Tue, 01 / 2017 9:20 am | Admin: Thảo Trương

Khi Mua Điện Thoại Lại Bạn Cần Chú Ý Những Điều Này

– Khi bạn có nhu cầu mua một chiếc điện thoại mà số tiền trong túi bạn không đủ mà muốn mua lại một chiếc điện thoại cũ có đầy đủ chức năng như một chiếc điện thoai thông minh.Mà không biết sao để kiểm tra độ bền và phù hợp với túi tiền của mình hay không thì chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn bài viết dưới đây một số kinh nghiệm và các lưu ý khi mua điện thoại cũ hay nhất.

Không mua một thiết bị quá cũ
– Khi mua smartphone đã qua sử dụng, bạn cũng phải xem nó đã được ra đời cách đây bao lâu. Đặc biệt đừng mua những chiếc điện thoại đã có tuổi đời 2, 3 năm vì nó đã quá cũ, có một cấu hình yếu, không còn được hỗ trợ và không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn.
Xem thiết bị đó đã được mở khoá hay chưa
– Bạn hãy yêu cầu nơi bán mở khoá điện thoại và khôi phục lại cài đặt gốc của thiết bị. Với các thiết bị chạy iOS, bạn hãy vào Cài đặt > Chung > Đặt lại > Xóa toàn bộ dữ liệu và cài đặt > Xóa iPhone.
– Tiếp theo hãy điền mật khẩu iCloud để tắt Activation Lock. Nếu như phát hiện thiết bị đó không mở khoá được thì bạn tuyệt đối đừng mua.
Kiểm tra các chức năng của máy
– Sau khi kiểm tra ngoại hình, bạn cần test các chức năng bên trong của thiết bị có hoạt động tốt hay không. Một ứng dụng mà mình đề xuất ở đây là Phone Doctor Plus. Người dùng có thể tải về trên Android và iOS theo link bên dưới.

– Bạn có thể kiểm tra tất cả các kết nối như Wifi, Bluetooth.Hoặc các phần như Pin, Camera, đèn flash.Theo từng mục tương ứng của ứng dụng.
Giá tiền
– Trước khi quyết định bạn mua một chiếc điện thoại tại của hàng nào đó, bạn cần tham khảo giá cả của nó so với những nói khác xem chênh lệch bao nhiêu, để có cái nhìn tổng quan nhất.
Chế độ bảo hành
– Khi mua smartphone đã qua sử dụng, bạn cần xem máy còn được bảo hành bao nhiêu. Nên mua những thiết bị còn thời gian bảo hành từ 6-12 tháng. Đồng thời cũng cần lưu ý chế độ bảo hành bên cửa hàng như thế nào, thời gian test và chính sách hoàn tiền khi máy lỗi.

– Trên đây là 5 điều cần lưu ý khi mua smartphone cũ. Các bạn cần lưu ý chọn những cửa hàng có uy tín, cũng như test thật kĩ để có sản phẩm tốt nhất cho bản thân. Chúc các bạn chọn được chiếc máy ngon để đi chơi tết nhé.

Bình Luận

Trả lời

Bài viết cùng chuyên mục