Fri, 10 / 2014 3:35 am | Admin Apkhayp.com

Hướng Dẫn Cách Lên Đồ Tướng Vi Đi Jungle Mùa 5

1. Thông số cơ bản

cach-choi-vi-1

Ưu điểm
– Cơ động
– Khả năng gank tốt
– Tanky
– Sát thương lớn
– Có thể 1v1 hầu hết các tướng đi rừng khác

Khuyết điểm

– Thời gian hồi chiêu ở các cấp độ đầu cao
– Kĩ năng Q là skill-shot , dễ trượt nhiều

2.Bộ kỹ năng
Nội tại

2
Lá Chắn Thuốc Nổ
Sau khi sử dụng một kĩ năng bất kì lên đối thủ, Vi được thêm một lượng khiên tương ứng với 10% máu tối đa của cô ta.Thời gian hồi : 18 / 13 / 8 giây

Có khiên bù lại cho việc không có sustain giúp cho Vi có thể ăn quái rừng mà không tốn nhiều máu.
Kĩ năng này còn tăng khả năng sống sót của bạn thêm một chút ít trong trường hợp lao vào giữa team đối phương.
Scale theo lượng máu tối đa nên các trang bị tăng máu sẽ rất tốt cho Vi.
Lưu ý, kĩ năng W không thể kích hoạt nội tại này.

(Q)

3
Cú Đấm Bùng Nổ
Cast lần đầu: Giảm 15% Tốc độ Di chuyển, nhưng bù lại gia tăng sát thương và tầm lướt đi trong 1.25 giây.Cast lần hai: Lướt tới trước gây từ 50/80/110/140/170 (+70% sát thương vật lý cộng thêm) đến 100/160/220/280/340 (+140% sát thương vật lý cộng thêm) sát thương vật lí và hiệu ứng Cú Đấm Phá Giáp lên tất cả mục tiêu trúng phải (gây 75% sát thương lên lính và quái). Dừng lại khi trúng phải tướng địch

Thời gian hồi:
18 / 15.5 / 13 / 10.5 / 8 giây
Tiêu hao:
50 / 60 / 70 / 80 / 90 Mana

Kĩ năng dùng để truy đuổi cũng như chạy trốn, bạn càng tụ lâu thì sát thương và khoảng cách càng tăng lên, tuy nhiên cũng có một số trường hợp bạn phải thả ra sớm để tăng độ chính xác thì sẽ tốt hơn.
Tăng tối đa kĩ năng cho bạn khả năng dồn sát thương cao hơn cũng như thời gian hồi chiêu thấp hơn, dễ dàng truy đuổi đối phương.

(W)


Cú Đấm Phá Giáp
Mỗi cú đánh thứ 3 trên cùng mục tiêu gây thêm 4/5.5/7/8.5/10% (+1% với mỗi 35 sát thương vật lý cộng thêm) số Máu tối đa của mục tiêu thành sát thương vật lí, đồng thời giảm giáp của nạn nhân đi 20% và tăng cho Vi 30/35/40/45/50% Tốc độ Đánh trong 4 giây (tối đa 300 sát thương lên lính và quái).

Kĩ năng khá giống với W của Vayne. Với kĩ năng này, việc dọn dẹp quái rừng cũng như khả năng ăn Rồng / Baron sẽ trở nên dễ dàng hơn do Rồng / Baron đều có lượng máu rất lớn.
Kĩ năng này cũng giúp cho AD của bạn gây thêm được nhiều sát thương hơn lên tank của đối phương.
(E)

eCú Đấm Xuyên Thấu Đòn đánh kế gây thêm 5/20/35/50/65 (+115% sát thương vật lý) (+70% sức mạnh phép thuật) sát thương vật lí lên mục tiêu và các kẻ địch phía sau nạn nhân.Thời gian hồi sau khi sử dụng hết 2 tụ: 14 / 12.5 / 11 / 9.5 / 8 giây
Khoảng cách: 600
Tiêu hao: 60 mana cho mỗi lần sử dụng.

Reset auto attack giúp bạn clear quái rừng nhanh hơn. Nhớ chọn vị trí để có thể đánh trúng hết tất cả quái rừng.
Combo thông thường : Q -> Đánh thường -> E để có 3 chạc của W nhanh nhất có thể, đây cũng là combo gây sát thương nhiều và nhanh nhất của Vi.

(R)

r
Tả Xung Hữu Đột
Chọn một tướng địch rồi đuổi theo, hất văng nạn nhân lên không trong 1.25 giây, gây 200/325/450 (+140% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí.Khi đang xông tới Vi không thể bị cản lại hay làm chậm, đồng thời cô hất văng các kẻ địch chắn đường sang hai bên, gây 75% sát thương lên chúng.

Thời gian hồi: 130 / 105 / 80 giây
Khoảng cách: 800
Tiêu hao: 100 / 125 / 150 Mana.

Kĩ năng này giúp bạn gank ở giai đoạn mid game dễ dàng hơn do khoảng cách xa và không thể bị ngắt khi đang xông tới đối phương

Trong trường hợp bạn chưa đủ khoảng cách để dùng kĩ năng này, bạn có thể sử dụng Q trước để làm giảm khoảng cách với đối thủ. Còn nếu như bạn đã có thể ulti mà không gặp trở ngại gì, bạn nên sử dụng combo: R -> Q -> đánh thường -> E -> đánh thường -> E để có thể dồn sát thương tốt nhất.
Cách tăng kĩ năng
yF6Qaeul
– Tăng 1 điểm vào W đầu tiên, tốc độ đánh + sát thương sau mỗi 3 cú đánh giúp bạn clear rừng nhanh hơn. Có thể lấy E hoặc Q ở cấp độ 2 tùy theo ý thích. Cấp độ 3 tăng đủ 3 kĩ năng để có thể ra đường gank.

– Tăng tối đa Q để lấy giảm thời gian hồi chiêu, tăng khả năng truy bắt đối thủ dễ dàng hơn. Sau đó bạn có thể chọn cho mình tăng tối đa W hoặc E. Tăng W sau Q để có thể gây sát thương lên 1 mục tiêu mạnh hơn trong khi tăng E thì bạn sẽ clear quái rừng cũng như lính ở đường dễ dàng hơn.

1 Phép bổ trợ
cach-choi-vi-2 cach-choi-vi-3
2 Bảng ngọc bổ trợ

cach-choi-vi-4 cach-choi-vi-5 ​Bảng ngọc đem lại cho Vi:
+ 9 giáp
+ 5.36 kháng phép
+ 0.85 kháng phép/1 level
+ 6.75 sát thương vật lí
+ 7.68 xuyên giáp
+ 5.1% tốc độ đánh3 Bảng bổ trợ

cach-choi-vi-18
Vi – Bảng bổ trợ
Bảng bổ trợ tăng điểm 21-9-0 là một trong những bảng bổ trợ đi rừng được các game thủ lựa chọn nhiều trong thời gian gần đây bởi khả năng đem lại sát thương vật lí lớn trong thời gian đầu đi rừng cộng thêm khả năng phục hồi và lớp giáp khá giúp bám trụ trong rừng được lâu hơn. Mình đã có một bài về các bảng và ngọc bổ trợ cho tướng đi rừng mùa 5 bản 5.12, các bạn có thể tham khảo ở link cuối bài,​

4 Cách nâng kĩ năng cho Vicach-choi-vi-17
Vi – Bảng kĩ năng

Ở level 1 khi đi rừng cần tăng 1 điểm Cú Đấm Phá Giáp (W) để có thể giếp quái nhanh hơn đồng thời tiết kiệm máu. Sau đó là 1 điểm cho Cú Đấm Xuyên Thấu (E) giúp tạo sát thương diện rộng giảm thời gian giết quái. Sau đó nâng tối đa kĩ năng Cú Đấm Bùng Nổ (Q) để có thể sớm tham gia cuộc săn. Tiếp theo là nâng tối đa kĩ năng Cú Đấm Xuyên Thấu để có thể dồn được lượng sát thương lớn. Cú Đấm Phá Giáp (W) sẽ được nâng tối đa sau cùng, tuyệt chiêu Tả Xung Hữu Đột (R) được tăng theo đúng level

Cách chơi Vi, cách lên đồ Vi đi rừng mùa 5 bản 5.12

– Trang bị khởi đầu cần thiết cho việc đi rừng
cach-choi-vi-6
– Trang bị cần mua ở lần Biến Về đầu tiên
cach-choi-vi-7
– Trang bị được khuyến khích lên nếu muốn đi gank sớm
cach-choi-vi-8
– Trang bị lên tốt cho việc phòng thủ
cach-choi-vi-9
– Những trang bị quan trọng
cach-choi-vi-10
-Những trang bị có thể lên nếu cần thêm giáp
cach-choi-vi-11
– Những trang bị có thể lên nếu cần thêm kháng phép
cach-choi-vi-12
– Những trang bị có thể lên nếu bạn muốn gây sát thương vât lí lớn
cach-choi-vi-13
– Ví dụ một bộ trang bị cung cấp khả năng đỡ đòn tốt
cach-choi-vi-14
– Ví dụ một bộ trang bị cung cấp lượng sát thương tốt cach-choi-vi-15

Hướng Dẫn Cách Lên Đồ Tướng Vi Đi Jungle Mùa 4

3.Bảng bổ trợ, ngọc bổ trợ và phép bổ trợ

Bảng bổ trợ
Có 2 kiểu bảng bổ trợ:
9/21/0

qPTWAZ4l

– Chọn bảng này nếu như team bạn thiếu tank, 21 điểm ở bảng Thủ sẽ giúp bạn trở nên cứng cáp hơn trước đội hình địch.
21/9/0

4

– Nếu bạn thích gây sát thương nhiều và team bạn cũng có tank sẵn, bạn có thể chọn cho mình bảng bổ trợ này.

Ngọc bổ trợ
Ngọc đỏ : 6x Tốc độ đánh, 3x Sát thương vật lí.
Ngọc vàng: 9x Giáp cộng thẳng.
Ngọc xanh: 9x Kháng phép cộng thẳng hoặc 9x Kháng phép theo cấp.
Ngọc tím: 3x Sát thương vật lí.

Phép bổ trợ:

+ 78

Vì bạn đi rừng nên Trừng Phạt + Tốc Biến là lựa chọn hiển nhiên.

4. Trang bị

Khởi đầu:

91011

– Khởi đầu cơ bản của các tướng đi rừng hiện nay.

Lần về thứ nhất:

spirit-stoneboots-of-speed

– Đá Tâm Linh cho bạn khả năng hồi lại mana cũng như máu dựa trên sát thương gây ra, giúp việc trụ lại rừng trở nên dễ dàng hơn.

spirit-of-the-elder-lizard (1) hay spirit-of-the-ancient-golem ?

– Tùy vào đội hình team của bạn, cũng như việc bạn chọn bảng bổ trợ theo cách nào và bạn có gặp may trong việc gank và giết người ở giai đoạn đầu game hay không. Nếu như bạn gank tốt, ăn được mạng nhiều trong thời gian đầu game này, bạn có thể lên cho mình spirit-of-the-elder-lizard (1) để có thể snowball game dễ hơn. Và ngược lại, team bạn bị thua ở hầu hết các đường, lúc này đối thủ đã mạnh hơn vì vậy bạn cần phải lên spirit-of-the-ancient-golem để có thể mạnh mẽ hơn khi đối đầu với team địch.

Giày:

– Nếu bạn lên spirit-of-the-elder-lizard (1) giày của bạn nên là .

– Ngược lại nếu bạn lên spirit-of-the-ancient-golem, thì giày của bạn sẽ là ninja-tabi do nội tại Tenacity ( giảm hiệu ứng ) không stack giữa các item với nhau.

– Ngoài ra bạn có thể lên boots-of-mobility trong trường hợp lane phase vẫn còn đang diễn ra một khi bạn đã hoàn thành cho mình Đá Tâm Linh. Nếu như lane phase đã hết, bạn nên lên 1 trong 2 loại giày như trên.

*Các trang bị tùy tình huống cũng như diễn biến của game mà bạn nên lên:

Trang bị phòng thủ:

randuins-omen: Lượng máu và giáp cũng như nội tại của trang bị này khá tốt khi phải đối mặt với đội hình toàn sát thương vật lí.

banshees-veil : Khiên chống phép giúp bạn dễ thở hơn đối với những team nặng về sát thương phép và khả năng poke cao.

locket-of-the-iron-solari : Nếu bạn cảm thấy các cuộc giao tranh tổng luôn luôn diễn ra trong giai đoạn mid game, trang bị này rất thích hợp cho team bạn. Nếu như tướng hỗ trợ của team bạn đã lên rồi thì bạn không cần lên trang bị này nữa.

spirit-visage : Bạn có thể lên cả trang bị này lẫn Dây chuyền thánh giá đối với team thiên về sức mạnh phép thuật.

thornmail: Trị những tướng AD khó chịu.

Trang bị tấn công:

the-black-cleaver : Trang bị này scale khá tốt đối với bộ kĩ năng của Vi. Bạn có thể lên nó nếu như team bạn đã có sẵn tank.

hexdrinker : Trang bị dùng để gia tăng việc sống sót trước những tướng AP dồn sát thương mạnh như Gragas, LeBlanc v.v..

trinity-force : THK rất đắt, vì vậy nó sẽ là lựa chọn cuối cùng nếu như bạn đánh đến tầm các vị trí đều có đủ 6 trang bị.

5.Hướng dẫn cách chơi


Đầu game:
Phe tím: Bạn có thể khởi đầu bằng Bùa Xanh, sau đó di chuyển sang khu vực bãi ma, dùng greater-totem để cắm mắt ở bụi gần Bùa Đỏ để có thể biết được nếu như tướng đi rừng bên đối phương có ý định sang cướp.

– Đối với phe xanh, bạn có thể mirror ( sao chép ) đường đi của tướng đi rừng bên kia bằng cách khởi đầu ở Bùa Đỏ ( trong trường hợp bạn biết chắc chắn là hắn ăn Bùa Xanh dựa trên việc tướng đi đường giữa của đối phương ra lane từ đường nào ) và có thể gank top cũng như 2v2 đối phương.

– Khi ăn xong Bùa Đỏ và một bãi quái nhỏ, lúc này bạn đã lên cấp độ 3 và có đủ 2 bùa, bạn có thể gank đường trên, hỏi đồng đội xem đối phương đã cắm mắt chưa, ở đâu và tùy vào đó bạn có thể đi từ dưới sông lên (cẩn thận bị phản gank ) hoặc từ bụi cỏ 3 ra nếu như bụi ở gần sông đã cắm mắt.

– Bạn cũng có thể gank mid nếu tướng đối phương dồn lên cao gần tới trụ, với 2 bùa + Q và đánh thường bạn sẽ ăn được mạng nếu không thì cũng làm cho đối thủ bị mất Tốc Biến và sẽ phải chơi dè chừng hơn.

– Nếu không có cơ hội gank ở tất cả các đường, bạn nên quay trở lại rừng và farm lấy kinh nghiệm và vàng, đợi tới cấp độ 6 để gank dễ dàng hơn.

Giữa game:

– Đây là giai đoạn mà bạn cần tìm kiếm một đường nào đó có khả năng giết cao nhất, thường sẽ là đường giữa hoặc đường dưới. Để hiệu quả hơn, hãy gank cùng với chiếm các mục tiêu quan trọng. Ví dụ như ăn được một mạng, hãy lấy trụ đường đó, hoặc là ăn Rồng.

– Bạn có thể thay greater-totem bằng oracles-lens ở giai đoạn này để kiểm soát tầm nhìn và gank dễ dàng hơn.

Cuối game:

– Cắm mắt ở khu vực Baron cũng như sâu trong rừng của đối phương là cách tốt nhất để có thể chiếm được lợi thế ở giai đoạn này.

– Với bộ kĩ năng mở đầu mạnh, bạn luôn là người mở đầu giao tranh. Bạn có thể chọn việc dive vào đội hình địch và bắt các đối tượng quan trọng như AD / AP. Tuy nhiên nên nhớ rằng, vì khoảng cách sử dụng kĩ năng của Vi là rất xa nên sẽ xảy ra trường hợp team của bạn không theo kịp và bạn sẽ bị focus chết ngay lập tức trừ khi team bạn lẫn bạn đã quá fed. Nên thật cẩn thận khi mở đầu và cũng đừng ảo tưởng sức mạnh mà dive trụ 1v5 dù bạn có khỏe đến đâu đi chăng nữa, nếu không có đồng đội hỗ trợ bạn sẽ vẫn chết như thường.

6.Đối thủ

elise : Elise là một tướng cực kì khó chịu, cô ta có thể stun bạn trong khi đang tụ Q và ** lên trời khi bị bạn ulti và trốn thoát một cách dễ dàng cũng như lượng sát thương mà Elise gây ra là khá mạnh nếu như cô ta build các trang bị AP / Xuyên kháng phép.

lee-sin : Leesin là một tướng mạnh về khả năng gank trong giai đoạn đầu game. Và bạn sẽ gặp khó khăn trong việc counter jungle khi đối đầu với Leesin, thường thì hầu hết người chơi Leesin đều chọn cách đi counter Bùa của đối phương, nên bạn hãy cắm mắt cẩn thận để bảo vệ bùa của mình ở giai đoạn đầu game.

JarvanIV : Match up khá cân bằng, việc bên nào sẽ thắng bên nào tùy vào việc ai là người ra kĩ năng chính xác hơn người còn lại. Tuy nhiên khả năng mở đầu giao tranh cũng như tấn công vào back line của đối thủ thì Vi vẫn tỏ ra nhỉnh hơn.

Bình Luận

Trả lời

Bài viết cùng chuyên mục