Wed, 06 / 2019 3:59 am | Admin: Apkhayp Blog

Top Tướng Mạnh Nhất Ở Đường Trên Top

Sau đây mình xin thống kê những tướng mạnh nhất để đi top trong liên mình huyền thoại. Về nhận định riêng của bản thân về những tướng đi top riêng của mình thì : ở bậc đồng đoàn đến bạc thì chọn những tướng trâu bò và có sức càng về sau hay late game tốt vì kỹ năng chơi còn quá yếu như Darius, Garen hay Malphite, còn từ rank vàng tới bạch kim thì những tướng thiên về kỹ năng và phối hợp với đồng đội thật tốt để đạt kết quả cao. Còn từ bậc kim cương trở lên thì nên chọn những tướng đi top mà có lợi cho team trong giai đoạn từ đầu tới cuối trận.

Những vị tướng mình kể bên dưới thì có một người cho rằng tại sao không có những vị tướng khác hay như gặp Vladimr, Kenne, Volibear, Garen, … thì trải chiếu ngủ trong trụ. Và mình xin thưa rằng tùy thuộc vào kỹ năng người chơi nữa nhé các bạn, trong tất cả các tướng trong liên minh huyền thoại không có tướng nào yếu hay tướng nào mạnh nhé.

Đó là nhận định của bản thân mình, còn bạn thì sao ???

Mắt Xích Thượng Cổ Gnar

Ra mắt từ tận phiên bản 4.14, nhưng cho tới giờ, Gnar vẫn đang duy trì “phong độ” rất tốt với vai trò đấu sĩ đường trên. Sở hữu sải tay dài hơn so với các vị tướng khác là một lợi thế rất lớn, giúp Gnar có thể thoải mái cấu rỉa máu, hay “thả diều” làm chậm bằng Ném Boomerang (Q), rút lui an toàn khi gặp nguy hiểm bằng Nhún Nhảy (E).top-tuong-manh-tren-top

Game thủ chuyên nghiệp cũng có những lúc mắc những lỗi “kỳ lạ” như vậy.

Nội tại của Gnar cho phép hắn tích điểm nộ khi tấn công hoặc bị tấn công, đầy vạch sẽ biến hóa thành một con quái vật khổng lồ với sức chống chịu và lượng khống chế tăng cao không kém. Đó là lý do mà Gnar vẫn được những người chơi chuyên nghiệp tin dùng, cho dù hắn có bị giảm sức mạnh thế nào đi chăng nữa. Tuy nhiên, việc kiểm soát Nộ của Gnar luôn là vấn đề đáng lo ngại với đa phần người chơi, và các game thủ chuyên nghiệp cũng không phải ngoại lệ.

Nữ Kiếm Sư Fiora

Sau phiên bản 5.15, Fiora được làm lại hoàn toàn bộ kỹ năng và hình ảnh, khiến cô trở thành một vị tướng khác hoàn toàn. Với lối chơi “lả lướt”, đòi hỏi kỹ năng nhiều hơn trước, Fiora cũng mạnh hơn rất nhiều khi nội tại Vũ Điệu Kiếm Sư của cô có thể phá nát toàn bộ những kẻ trâu bò nhất.top-tuong-manh-tren-top-1

Faker bị hạ gục? Không thành vấn đề.

Tuy nhiên, cho tới giải Chung Kết Thế Giới, chỉ khi Fiora rơi vào tay của Marin, cô mới thực sự phát huy được khả năng tiềm ẩn của mình. Lao Tới (Q) giúp Fiora có sự cơ động một cách đột biến, hay Phản Đòn (W) có thể xoay chuyển giao tranh chỉ trong tích tắc. Một vị tướng với lượng sát thương bậc nhất LMHT, rơi vào tay của một người chơi đường trên xuất sắc nhất thế giới thời điểm hiện tại, thử hỏi còn có đối thủ nào dám ngáng đường?

Mảnh Vỡ Thiên Thạch Malphite

Một vị tướng mà phải nói là nằm trong những vị tướng “cổ xưa” nhất. Bộ kỹ năng thì “tù đầy”, phụ thuộc vào quá nhiều năng lượng. Nếu lên trang bị sát thương thì sẽ giảm sức chống chịu, còn ngược lại Malphite sẽ không có một chút sát thương nào cả. Vậy tại sao Malphite lại có thể nằm trong số những vị tướng đường trên mạnh nhất ở thời điểm hiện tại?top-tuong-manh-tren-top-2

Chẳng cần làm gì nhiều vẫn khiến cho xạ thủ đối phương phải sợ.

Lý do cũng khá đơn giản, như đã nói, Malphite có sức chống chịu rất tốt nếu lên các trang bị phòng thủ, tất nhiên phải bù trừ vào sát thương. Vì vậy, Malphite có thể lựa chọn để đi đường “hòa” với hầu hết các vị tướng khác. Bên cạnh đó, Nắm Đấm Dung Nham (E) giúp Malphite đối đầu rất tốt với  các vị tướng phụ thuộc vào đòn đánh thường để gây sát thương, đặc biệt là cô nàng Fiora. Ngoài ra, Không Thể Cản Phá (R) của Malphite là kỹ năng tiếp cận mục tiêu rất tốt, khiến cho xạ thủ đối phương phải chịu khổ dài dài.

Đại Tướng Noxus Darius

Khỏi phải nói về sức mạnh của Darius ở thời điểm hiện tại. Vị tướng có lượng cấm và chọn lên tới 90% chỉ sau vài ngày thi đấu Chung Kết Thế Giới, kẻ đầu tiên sở hữu cho mình danh hiệu “Pentakill đầu tiên” của giải… Sát thương từ nội tại, hồi phục từ Tàn Sát (Q) và lượng khống chế cực mạnh đến từ Bắt Giữ (E) khiến cho Darius trở thành một hung thần trong giai đoạn đi đường cũng như giao tranh.top-tuong-manh-tren-top-3

5 pha “úp rỏ” thành công của Darius đã đem lại pha Pentakill đầu tiên.

Ở lượt đi, Darius cũng được lựa chọn vô cùng nhiều, nhưng sự thể hiện mờ nhạt của những người chơi đã khiến tiềm năng thực sự nằm trong Darius bị đặt một dấu hỏi lớn. Tuy nhiên, sang đến lượt về, Darius như thay đổi một bộ mặt khác khi thể hiện cho người xem những màn trình diễn mãn nhãn hơn, đặc biệt là trong tay Marin, anh đã khiến cho những người đi đường trên khác phải ngã mũ thán phục.

Đồ Tể Sa Mạc Renekton

Sau một số đợt giảm sức mạnh, Renekton gần như biến mất khỏi bản đồ, kể cả trong những trận đấu xếp hạng đơn hay những trận đấu chuyên nghiệp. Mọi người gần như lãng quên tới một hung thần đường trên thuở nào, cho tới hắn xuất hiện trở lại, và trong tay của SKT Marin… Cho dù lên sát thương thì Renekton vẫn vô cùng trâu bò nhờ chiêu cuối Thần Cá Sấu (R) của mình. Vì vậy trong giao tranh, nếu đánh Renekton cũng không được, mà bỏ qua hắn thì lại càng tệ hơn.

top-tuong-manh-tren-top-4

Sự khủng khiếp đến từ giai đoạn đi đường, cho tới những pha Dịch Chuyển chuẩn xác khiến mọi người nhớ lại thời điểm Renekton mạnh mẽ như thế nào. Trước đó có rất nhiều lời nói rằng, Renekton không thể nào so sánh với Darius ở thời điểm hiện tại. Nhưng Marin đã chứng minh cho họ thấy rằng thế nào là đẳng cấp của người chơi đường trên xuất sắc nhất thế giới.

Bình Luận

Trả lời

Bài viết cùng chuyên mục