Mon, 01 / 2017 4:04 am | Admin Apkhayp.com

Thời Buổi Công Nghệ Nên Bỏ Túi Những Mẹo Vặt Này

– Trong thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay thì gia đình nào dù giàu hay nghèo thì ít nhất cũng có một chiếc điện thoại thông minh hay máy tính bỏ túi dùng cho cuộc sống ngoài gọi điện, nhắn tin như nghe nhạc, xem phim online chẳng hạn.Ngoài ra thì chiếc điện thoại của bạn cũng có thể làm một số việc hữu ích cho công việc hằng ngày giúp ích cho cuộc sống.Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn một số mẹo vặt công nghệ cho các bạn được biết thêm.

Chụp ảnh tủ lạnh trước khi đi chợ, siêu thị rất tiện ích
–  Khi bước vào siêu thị hoặc đi chợ, chỉ cần mở điện thoại lên và xem lại bức ảnh vừa chụp khi nãy ở nhà, bạn sẽ biết được ngay tủ lạnh mình đang thiếu những món gì. Từ đó việc mua sắm sẽ nhanh chóng hơn, đỡ tốn công đứng gãi đầu nhớ mãi mà không ra mình cần mua gì.


Nếu bạn có Macbook, hãy “dính” tai nghe lên màn hình
– Thay vì để lên bàn, hãy thử “dính” tai nghe lên góc màn hình Macbook, chính nam châm bên trong máy sẽ hút phần kim loại của tai nghe và bạn không lo đến chuyện vô tình làm rơi tai nghe nữa.


Đặt màn hình khóa có tên chủ nhân và số điện thoại khẩn cấp
– Đặt trường hợp bạn đánh rơi điện thoại hoặc tệ hơn là bị tai nạn, người đi đường có thể xem màn hình điện thoại của bạn và nhanh chóng biết được số liên lạc đến người thân mà không cần phải biết mật khẩu mở khóa.

– Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản: Mở ngay ứng dụng ghi chú, gõ thông tin tên chủ nhân và số điện thoại người thân, sau đó chụp màn hình lại rồi cài đặt làm màn hình khóa là xong.
TV cũng có thể sạc được điện thoại
– Đôi khi đi du lịch sang một nước nào đó có ổ cắm điện khác với loại đang dùng ở quê nhà, điều này sẽ gây khó khăn không ít cho người dùng nếu muốn sạc điện thoại. Đừng lo, hãy tiến đến chiếc TV đặt trong phòng khách sạn của bạn, nhìn ra phía sau hoặc cạnh bên hông của nó sẽ có cổng USB. Lúc này bạn chỉ việc dùng sợi cáp kết nối vào là có thể sạc được smartphone rồi đấy.


Khắc phục lỗi sóng yếu trong 1 nốt nhạc
– Nếu sóng điện thoại chập chờn, bạn hãy bật chế độ Airplane Mode lên, vài giây sau đó tắt chế độ này đi, điện thoại sẽ bắt đầu tìm sóng ở trạm phát gần nhất và cách này có thể giúp sóng điện thoại của bạn ổn định hơn.


Tuyệt chiêu dành cho dân ngủ nướng
– Tiếng chuông báo thức của điện thoại không đủ lớn để đánh thức bạn dậy mỗi sáng, dù đã chỉnh ở mức maximum.Vậy thì hãy bỏ điện thoại vào một cái cốc, bảo đảm âm lượng sẽ lớn hơn và đủ để đánh thức bạn dậy.


Mẹo đánh dấu tai nghe trái/ phải dễ dàng hơn
– Thay đổi màu mút của một trong 2 đầu tai nghe, bạn sẽ nhận diện được ngay đâu là tai nghe trái, đâu là tai nghe phải mà chẳng cần nhọc công “nheo mắt” kiếm chữ L và R làm gì.


Tiết kiệm 3G tối đa khi dùng ứng dụng dẫn đường GPS
– Mỗi khi tìm đường, hãy chụp màn hình từng đoạn hướng dẫn trên bản đồ, sau đó tắt GPS hoặc thậm chí là cả 3G. Đến mỗi mốc nhất định, bạn chỉ việc lấy điện thoại ra và xem lại ảnh chụp màn hình là đủ. Cách này sẽ giúp tiết kiệm 3G và đặc biệt là đỡ hao pin hơn.
Sạc nhanh cho điện thoại chỉ với mẹo nhỏ này


– Chuyển điện thoại sang chế độ Airplane Mode sẽ giúp máy sạc pin nhanh hơn, vô cùng hữu hiệu khi bạn đang có việc gấp cần phải đi mà điện thoại thì đang cạn pin.

– Chúc các bạn thành công

Bình Luận

Trả lời

Bài viết cùng chuyên mục