Fri, 11 / 2017 7:36 am | Admin: Thảo Trương

Sửa lỗi không đủ dung lượng lưu trữ từ CH Play Trên Android

Trong quá trình sử dụng điện thoại hệ điều hành Android như Asus, Samsung, LG, … khi các bạn tải game hay tải các ứng dụng miễn phí ở kho CH Play về máy mà máy báo là “không đủ dung lượng lưu trữ” không nào? Và để khắc phục được lỗi này, các bạn thực hiện theo 3 cách của mình hướng dẫn bên dưới .

Dung lượng lưu trữ là gì?

Đây là một khoảng không gian dung lượng trên máy điện thoại của các bạn, dùng để lưu trữ các ứng dụng, game, … hay bất kỳ một thứ gì đó mà các bạn tải về mày. Ví dụ, điện thoại của các bạn có 50GB dung lượng lưu trữ thì khi các bạn sử dụng, bộ nhớ cache, file tải về, … chiếm hết => không thể nào tải thêm game, ứng dụng, … mới về được nữa.

Bài viết đề xuất:

– Cách kiểm tra số iMei của các dòng điện thoại.

Hướng dẫn lấy lại danh bạ điện thoại iPhone khi bị sự cố.

Cách giải phòng không gian lưu trữ trên máy Android

Dọn Cache (bộ nhớ đệm) trên máy

Bất kỳ 1 phần mềm, ứng dụng nào khi tải về máy thì cũng bao gồm:

App là dung lượng của ứng dụng.

Data là phần các tập tin cần có để ứng dụng hoạt động.

Cache là nơi lưu các tập tin tạm thời trong quá trình ứng dụng hoạt động.

Trong đó Cache, chia làm 1 phần thì 1 là giúp cho ứng dụng chạy nhanh hơn và 1 phần là Rác. Thì Cache rác này bản thân nó không nhiều nhưng nó sẽ phình to ra nếu các bạn update ứng dụng lên phiên bản mới. Cộng thêm vào đó nhiều ứng dụng => sẽ tạo ra một Cache rác không lồ => máy các bạn sẽ bị đầy dung lượng.

Để xóa Cache rác các bạn vào Settings (Cài đặt) => Apps (Ứng dụng), sẽ thấy liệt kê các ứng dụng có trong máy theo từng mục như:

All là Tất cả mọi ứng dụng)

– Running là Các ứng dụng đang hoạt động)

– Downloaded là Các ứng dụng đã tải về.

Tìm và chọn ứng dụng cần xóa Cache, thông tin ứng dụng hiện ra với:

Total là Tổng dung lượng chiếm dụng trên máy.

App là Phần nhân.

Data là Dữ liệu cần để hoạt động.

Chọn Clear cache (Xóa nơi lưu trữ tạm thời), hệ thống sẽ tiến hành xóa bộ đệm, giải phóng được phần không gian hiển thị ở mục Cache trước đó. Lặp lại các bước với những ứng dụng cần xóa cache để có đủ chỗ trống cần thiết.

Chuyển ứng dụng từ máy sang thẻ nhớ

Chú ýCác ứng dụng sau khi Move to SD card sẽ không thể hoạt động khi bạn kết nối thiết bị với máy tính và tiến hành truy cập dữ liệu.

Trong quá trình sử dụng, mình chắc chắn rằng không ít người có sử dụng thẻ nhớ ngoài việc sử dụng bộ nhớ của máy điện thoại. Để giảm tải cho bộ nhớ trên máy, các bạn tiến hành Move to SD card (Di chuyển qua thẻ SD) di chuyển ứng dụng đang xài qua bộ nhớ của thẻ gắn thêm trên điện thoại.

Tiến hành gỡ các ứng dụng không cần thiết

Chú ý: Trước khi tiến hành cách này, bạn có thể vào Settings (Cài đặt) => Storage(Bộ nhớ), chờ hệ thống tổng hợp và báo cáo dung lượng sử dụng theo các loại dữ liệu gồm: Apps (Ứng dụng cài đặt), Picture, videos (Các tập tin đa phương tiện), Music (Nhạc và các dữ liệu âm thanh), Downloads (Tập tin tải về), Cached data (Dữ liệu bộ đệm của các ứng dụng) và Miscellaneous (Dữ liệu khác), để xác định cụ thể các đối tượng được xóa.

Dám chắc chắn rằng, có những ứng dụng mà khi mua máy ở các cửa hàng điện thoại cài cho các bạn có khi đến khi máy hư các bạn vẫn chưa đụng đến sử dụng như Chrome, Google+, Play Music, Play Games, Hangouts, … Chính vì thế, tốt nhất là các bạn nên gỡ (Uninstall)nó ra để giải phòng dung lượng bộ nhớ trên máy.

Hay có thể chỉ (Uninstall updates) gỡ bỏ các bản cập nhật của các ứng dụng này ngăn ngừa sự phình to ra của Cache rác trên máy của các bạn.

Với 3 cách đơn giản trên, các bạn có thể tiến hành giải phóng dung lượng lưu trữ trên máy của mình và qua đó khắc phục lỗi không đủ dung lượng lưu trữ từ CH Play. Chúc các bạn thành công.

Bình Luận

Trả lời

Bài viết cùng chuyên mục