Thu, 11 / 2017 2:29 am | Admin: Thảo Trương

Sử dụng Find My iPhone tìm điện thoại iPhone bị mất

Trong quá trình sử dụng điện thoại mà nhất là tín đồ iPhone, chắc không ít lần các bạn bị mất điện thoại do bị trộm hay để quên điện thoại ở đâu đó mà không nhớ. Mà giá thành của một chiếc iPhone thì đâu phải rẻ, mà nhất là các dòng iPhone 7, iPhone X, … vừa mới phát hành có khi lên đến vài chục triệu. Tuy vậy các bạn có thể tìm lại chiếc điện thoại của mình thông qua tính năng Find My iPhone một cách dễ dàng.

Find My iPhone là gì?

Find My iPhone hay còn gọi là tìm iPhone là một trong những tính năng hỗ trợ người sử dụng điện thoại iPhone giúp người dùng tìm ra điện thoại mình ở bất kỳ đâu trong trường hợp điện thoại đi mất hay thất lạc. Với tính năng này, các bạn có thể tìm ra chiếc điện thoại mình ở bất kỳ nơi nào.

Chức năng nổi bật của Find My iPhone là khóa bảo mật từ xa, tức là khi người nào đó có lấy điện thoại của các bạn mà không có mật khẩu Find My iPhone (cũng là mật khẩu iCloud hay mật khẩu Apple iD) thì không thể nào sử dụng điện thoại của các bạn cho dù có chạy lại phần mềm của máy.

Chú ý: Để tìm được iPhone của các bạn thì đòi hỏi các bạn phải nhớ được tài khoản iCloud của mình và điện thoại của các bạn bị mất phải được kết nối 3G hay 4G. Trong trường hợp các bạn không nhớ tài khoản iCloud thì có thể tham khảo bài viết bên dưới.

Bài viết tham khảo:

Cách lấy lại mật khẩu iCloud nhanh chóng.

Cách tạo tài khoản Apple iD (iCloud) trên điện thoại iPhone.

Kích hoạt tính năng Find My iPhone

Mặc định thì iPhone của các bạn sẽ không được bật tính năng Find My iPhone. Để sử dụng được tính năng này thì đòi hỏi các bạn phải kích hoạt tính năng này.

Bước 1: Vào Cài đặt => tìm tới mục iCloud.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản iCloud (là tài khoản Apple iD).

Bước 3: Chọn biểu tượng chức năng Tìm iPhone.

Bài viết đề xuất:

Cách sao lưu dữ liệu từ iPhone vào iCloud với vài bước.

Bước 4: Tiến hành chọn Cho phép.

Với 4 bước trên, là các bạn đã kích hoạt thành công chức năng tìm iPhone trên máy của các bạn.

Sử dụng tính năng Find My iPhone

Bây giờ, giả sử chiếc điện thoại của các bạn bị mất (đã được kích hoạt tính năng tìm iPhone và có kết nối 3G, 4G cho máy). Các bạn hãy tìm 1 máy tính có kết nối mạng vào tiến hành vào www.icloud.com.

Tiến hành, đăng nhập tài khoản iCloud của điện thoại các bạn vào.

Chọn chức năng Find iPhone trong phần ứng dụng.

Bây giờ, trên màn hình sẽ xuất hiện 1 chấm xanh nếu máy bạn có mở chức năng tìm iPhone theo hướng dẫn bên trên và có kết nối 3G, 4G. Còn chấm xám là nơi cuối cùng mà chiếc máy của các bạn xuất hiện.

Các bạn tiến hành chọn tính năng All Devices để thực hiện các chức năng sau, khi điện thoại của các bạn vẫn còn kết nối 3G, 4G.

– Play Sound: Nếu bạn để quên đâu đó trong phòng hãy chọn chế độ này máy sẽ đổ chuông giúp bạn nhận biết nó đang ở đâu.

– Lost Mode và Erase iPhone: Khóa máy và xóa máy dùng cho các trường hợp như khi bạn bị mất máy. Erase iPhone sẽ giúp bạn xóa sạch dữ liệu cá nhân trên máy (danh bạ, tin nhắn).

– Lost Mode: sẽ khóa máy của bạn lại và một khi không có tài khoản iCloud thì người lấy máy sẽ không cách nào sử dụng được máy của bạn (trừ khi can thiệp sửa chữa phần cứng).

Hy vọng rằng, với bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn những kiến thức bổ ích nhất để tìm lại chiếc điện thoại của mình bị mất. Và hãy nhớ rằng máy bạn phải được bật 3G, 4Gđã kích hoạt tính năng Find My iPhone trước khi mất nhé, chúc các bạn thành công.

Bình Luận

Trả lời

Bài viết cùng chuyên mục