Mon, 01 / 2017 9:03 am | Admin: Thảo Trương

Những Mẹo Hay Cho Người Sử Dụng Youtube Nên Biết

– Như các bạn đã biết thì youtube là một mạng xã hội lớn dành cho người dùng sử dụng dùng để xem các video hay, mới lạ với một số lượng video khủng.Những người sử dụng youtube thì rất  nhiều nhưng các bạn chắc hẳn sẽ có một sốngười  không biết được một số mẹo hay của youtube cho người dùng youtube thường nên thì nên biết.

Định dạng video thành file nhạc MP3
– Để làm được điều này bạn cần truy cập vào web hỗ trợ định dạng video Peggo, tiếp theo dán đường dẫn video từ Youtube vào ô nhập liên kết trên giao diện chính. Ngoài việc định dạng video thành MP3 nó còn giúp việc tải video từ Youtube dạng MP4.

– Bước 1: Truy cập vào Peggo
– Bước 2: Copy url video yêu thích
– Bước 3: Chọn record audio để tải file nhạc hoặc chọn record video để tải video
Bước 4: Nhấn Record MP4 là xong ngày
Thao tác nhanh hơn bằng các phím tắt trên Youtube
– Thay vì sử dụng chuột để thao tác điều khiển video như tăng chỉnh âm lượng, dừng video hoặc tua video, hãy thử sử dụng phím tắt để giúp thao tác nhanh hơn. Sau đây mình liệt kê những phím tắt thông dụng trên Youtube.
– Phím M: viết tắt từ Mute công dụng tắt âm trên video.
– Phím J: Tua video lại 10 giây.
– Phím L: Đối ngịch với phím J là tua video tới 10 giây.
– Phím 0: Giúp chuyển tới đầu video một cách nhanh chóng và chính xác.
– Phím K: Dừng video lại bất kì đâu trên trang đang phát.
Đổi thanh tiến trình thời gian Yotube thành 7 màu
– Thanh tiến trình cơ bản của Youtube sẽ có một màu đỏ đơn sắc hãy thay đổi nó thành tổ hợp 7 màu lạ mắt giúp tạo cảm giác thích thú hơn khi xem video.
– Lưu ý: Mẹo này chỉ áp dụng trên PC và nếu bạn không làm được do có thể máy bạn đang bật bộ gõ tiếng việt, nếu như thế bạn vui lòng tắt nó đi.
– Cách thực hiện rẩt đơn giản trên giao diện video đang phát bạn gõ câu lệnh AWESOME thế là thanh tiến trình từ màu đỏ đơn sắc nhàm chán đã thay đổi thành màu 7 sắc cầu vòng lạ mắt.
Xem toàn bộ Album của một nghệ sĩ nào đó
– Bạn muốn xem toàn bộ video liên quan tới một nghệ sĩ mà bạn yêu thích rất đơn giản bằng cách trên thanh tìm kiếm bạn thực hiện với cách chèn dấu # trước tên ca sĩ ví dụ như (#Sontung).
Hiển thị phụ đề cho video trên Youtube
– Để làm được điều này bạn cần phải thêm tiện ích mang tên Musixmatch Lyrics for YouTube vào trình duyệt Chrome. Tiện ích hỗ trợ khoảng 7 triệu lời bài hát ở 32 ngôn ngữ khác nhau.
– Sau khi Add To Chrome bạn truy cập vào video nhấn chọn biểu tượng mà mình khoanh đỏ như trong hình để hiển thị phụ đề cho video.
Thu nhỏ video Youtube để vừa xem vừa làm việc khác
– Cũng giống như cách ở trên bạn cần phải thêm tiện ích Sideplayer rồi Add To Chrome để có thể thực hiện tính năng này.
– Sau khi thiết lập thêm tiện ích thành công thì ngay bây giờ bạn có thể thu nhỏ video bằng cách nhấn vào biểu tượng mình khoanh tròn như hình bên dưới

Tạo ảnh Gif cho mọi video trên Youtube
– Bạn có thể tạo mọi ảnh Gif bằng cách truy cập vào web Gif.com hoặc trên đường dẫn của video trên Youtube bên thêm từ Gif sau “www.” ví dụ như hình bên dưới.
– Tiếp theo bạn sẽ chuyển đến mục tạo ảnh Gif trong này bạn sẽ thiết kế bao gồm chọn đoạn video mà bạn muốn tạo ảnh gif, thêm văn bản, thêm các sticker, chỉnh sửa các kích thướt ảnh và cuối cùng là thêm hiệu ứng.
Cách Làm Video Hiệu Ứng Gif:
– Bước 2: Dán địa chỉ url video yêu thích của bạn
– Thức Hiện Các Chức Năng Của Gif:
Add Caption : Thêm văn bản vào ảnh gif ( một chú thích, một câu ngạc nhiên, một tiếng cười theo ý thích của bạn).

Add Sticker : Thêm các Sticker mặc định có sẵn vào ảnh gif bạn hoặc cũng có thể tải lên các Sticker nếu bạn có trên máy tính.
Crop : Chỉnh kích thướt ảnh gif sau cho phù hợp.
Effects: Thêm hiệu ứng hoặc chèn logo vào ảnh giúp ảnh gif thú vị hơn.

– Chúc các bạn thành công

Bình Luận

Trả lời

Bài viết cùng chuyên mục