Wed, 01 / 2017 7:26 am | Admin: Thảo Trương

Nguyên Nhân Và Cách Khách Phục Lỗi Has Stopped Working

Trong quá trình các bạn sử dụng máy tính, mà đặc biệt là khi các bạn sử dụng phần mềm nhất là các phần mềm có cấu hình hơi nặng hay các phần mềm lạ mới lần đầu cài vào máy tính thì thường xuyên báo lỗi has stopped working. Hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách tìm ra nguyên nhân và khắc phục lỗi has stopped working khi đang sử dụng nhé.

1. Kiểm tra các lỗi

Khi xuất hiện lỗi has stopped working và đồng thời xuất hiện nhiều tệp tin lạ xuất hiện cùng lúc thì chứng tỏ máy của các bạn đã bị nhiễm Virus, malware, … chúng ta hãy tiến hành kiểm tra máy bằng cách sau:

– Bạn hãy tiến hành cho quét và kiểm tra lại toàn bộ tập tin hệ thống.
– Đầu tiên bạn hãy mở cửa sổ Run (Start > Run hoặc tổ hợp phím Windows + R), sau đó gõ cmd.
– Bây giờ hãy nhập dòng lệnh sfc / scannow trong cửa sổ Command để hệ thống tiến hành thực hiện lệnh quét và kiểm tra nhé.

2. Lỗi ổ cứng

– Có thể ổ cứng các bạn quá lâu đời, già cỗi hay do sự va đập trong quá trình các bạn di chuyển bị va đập quá mạnh vào các vật thể cứng.

– Hướng khắc phục cho nguyên nhân này, đó là bạn hãy dùng công cụ Scan Disk mà được tích sẵn trong Windows. Bạn chỉ cần vào ổ C, nhấn chuột phải > Properties > Tool > Check Now.

3. Xung đột phần mềm

– Có thể các bạn sử dụng nhiều phần mềm cùng chạy cùng một lúc dẫn đến xung đột giữa các phần mềm với nhau. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy dùng tiện ích System Configuration để đi đến tiến hành kiểm tra trình service của Windows.– Cách làm như sau, mở cửa sổ Run > gõ msconfig và nhấn enter. Sau đó, cửa sổ System Configuration sẽ mở ra, bạn hãy chuyển sang tab Service > tick vào ô Hide all Microsoft services > nhấn OK và reset lại máy tính.

4. Lỗi Ram

– Lỗi RAM cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi has stopped working. Cách khắc phục nguyên nhân lỗi này, bạn chỉ cần thường xuyên vệ sinh máy tính sau một thời gian sử dụng.
– Song song đó, cũng dùng đến công cụ của Windows là Memory Diagnostic để kiểm tra RAM có lỗi gì hay không.

5. Lỗi hay chưa cài đặt card đồ họa

– Thông thường lỗi card đồ họa sẽ thường xuất hiện khi bạn chơi một game nào đó. Và hướng khắc phục đó là bạn phải tìm tải về và cài đặt đúng bản Driver cho thiết bị của bạn.
– Trên đây là một số nguyên nhân và hướng khắc phục lỗi Has stopped working mà bạn hay gặp. Còn bạn, bạn có kinh nghiệm nào không, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé.

Bình Luận

Trả lời

Bài viết cùng chuyên mục