Wed, 05 / 2017 11:55 pm | Admin: Thảo Trương

[Mẹo Hay] 7 Tính Năng Ưu Việt Trên Điện Thoại Android

Nếu xét vè lượng người sử dụng điện thoại Android và iOs thì lượng điện thoại Android chiếm số người sử dụng vượt trội hoàn toàn so với iOs. Tuy vậy với những người cho dù thường xuyên sử dụng điện thoại Android cũng thường bỏ qua 7 tính năng ưu việt của điện thoại Android mà mặc định điện thoại nào cũng có. Cùng nhau điểm qua các tính năng siêu việt ấy để biết đâu bạn cũng cần đến sử dụng nó.

1. Chế độ không làm phiền

Đây là một tính năng rất hữu ích cho những ai đang họp, hoặc muốn có khoảng thời gian nghỉ ngơi sau một ngày làm việc căng thẳng. Khi bật lên, những thông báo hay cuộc gọi đến đều tắt, chỉ trừ những liên hệ quan trọng mà người dùng cài đặt riêng. Để bật chế độ này, mọi người vào Cài đặt > Âm thanh và thông báo > Không làm phiền.

2. Mã hóa thiết bị của các bạn

Đây là một tính năng rất hữu ích giúp người dùng đặt bảo mật cao nhất cho thiết bị của mình. Các bạn chỉ cần vào Cài đặt > Bảo mật > Mã hoá thiết bị để sử dụng.

3. Khắc phục lỗi không nhận thẻ nhớ

Trong quá trình sử dụng, đôi khi bạn gặp phải tình trạng thiết bị không nhận thẻ nhớ. Những lúc đó, người dùng có thể khắc phục bằng cách vào Cài đặt > Bộ nhớ và USB. Tại đây, các bạn chọn vào thẻ nhớ và định dạng lại.

Lưu ý: Mọi dữ liệu trên thẻ nhớ sẽ bị xoá hoàn toàn.

4. Thông báo ưu tiên lịch trình

Android có một tính năng giúp ưu tiên hiển thị thông báo của một ứng dụng nào đó để người dùng dễ dàng theo dõi. Để bật nó lên, các bạn vào Cài đặt > Trung tâm thông báo. Tại đây, mọi người chỉ việc chọn vào app mình muốn và bật Thông báo ưu tiên là xong.

5. Chế độ khách người xem

Trên một vài thiết bị Android có trang bị Chế độ khách, bạn có thể ẩn được các ứng dụng mà mình không muốn người khác xem như tin nhắn, cuộc gọi, … các dữ liệu cá nhân. Để bật tính năng này, mọi người hãy kéo thanh thông báo xuống, chạm vào icon người dùng. Tại đây, bạn có thể thêm người dùng dạng Guest (khách) để bảo mật thông tin.

6. Ghim màn hình điện thoại

Đôi khi bạn bè mượn điện thoại của các bạn để nghe gọi nhưng lại sợ họ sẽ vào những ứng dụng khác để chọc ghẹo mình. Những lúc như thế này, tính năng Ghim màn hình sẽ rất hữu ích. Nó sẽ hiển thị một ứng dụng duy nhất trên màn hình. Để bật lên, các bạn vào Cài đặt > Bảo mật và kích hoạt Ghim màn hình. Nếu muốn ghim một ứng dụng nào đó, mọi người chỉ việc mở tab đa nhiệm và nhấn vào biểu tượng ghim ở góc dưới là xong. Nếu muốn thoát ra, người dùng chỉ việc nhấn đồng thời phím Trở vềĐa nhiệm.

7. Chế độ khóa thông minh

Người dùng có thể thiết lập mở khoá smartphone bằng những thiết bị đáng tin cậy như đồng hồ thông minh, vòng đeo tay thông minh, … của mình thay cho cách mở khoá bằng mật khẩu hình hoặc chữ truyền thống. Để thực hiện, mọi người vào Cài đặt > Bảo mật > Smartlock và thiết lập thiết bị theo ý thích.

Với 7 tính năng ưu việt trên của điện thoại thì mình thấy cái nào cũng rất hữu ích và cần thiết trong quá trình sử dụng điện thoại của các bạn. Chính vì thế, nhanh tay thiết lập các tính năng trên nhằm đưa điện thoại của các bạn lên một tầm cao mới so với những chiếc điện thoại Android khác.

Bình Luận

Trả lời

Bài viết cùng chuyên mục