Fri, 12 / 2015 9:00 am | Admin: Thảo Trương

iWin : “Chỉ tang mạ hòe” trong cờ Tướng

Cờ Tướng là trò chơi mà mỗi tay chơi thường áp dụng cho mình những chiến thuật và diệu kế để làm nên chiến thắng. “Chỉ tang mạ hòe” là một trong những diệu kế của cờ Tướng mà người chơi có một chiến thuật cao hay sử dụng.chi-tang-meo-hoe

Đây là diệu kế: chỉ cây dâu để mắng cây hòe, tấn công gián tiếp kẻ địch thông qua một trung gian khác. Diệu kế này áp dụng rất nhiều trong chiến tranh từ xa xưa như thời Tam quốc, trong lúc Tào Tháo đang đem quân đi đánh Viên Thuật thì lương thảo thiếu thốn, binh lính kêu than. Thấy vậy Tào Tháo mới lập kế đổ tội cho quan coi lương Vương Hậu là lừa dối trong cấp phát lương rồi chém lấy đầu Vương Hậu. Quân Tào từ đấy sợ không dám kêu ca nữa mà hết lòng đánh Viên Thuật.

Trong cờ Tướng, diệu kế “Chỉ tang mạ hòe” là kế mà người chơi bắt đối phương chuyển quân vào những vị trí có lợi cho cuộc diện của ta, quân ta dùng “chiêu” để lừa đối phương bằng một con cờ trung gian khác khiến cho đối thủ dễ dàng bị mắc lưới.

Diệu kế “Chỉ tang mạ hòe”  tuy là một thế cờ hay nhưng rất khó có thể áp dụng vào bàn cờ. Muốn sử dụng diệu kế này người chơi phải có óc tính toán, tư duy kỹ càng.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ ^-^.

Bình Luận

Trả lời

Bài viết cùng chuyên mục