Sat, 06 / 2019 8:12 am | Admin: Apkhayp Blog

Sau đây apkhayp.com xin hướng dẫn tín đồ của hệ điều hành Windows cách nâng cấp từ hệ điều hành Windows 7, 8 lên Windows 10 1 cách gọn gàn và thành công.windowns 10

Đăng ký Nâng cấp Windows 10

Để đăng ký nâng cấp lên Windows 10 miễn phí, nhắp biểu tượng Windows 10 tại phía dưới cùng bên phải thanh Tác vụ (Taskbar)

+ Bạn không nhìn thấy biểu tượng Windows 10? Hãy chạy chương trình Windows Update và cài đặt bản nâng cấp gợi ý cho máy tính đang cài Windows 7 hoặc Windows 8. Bạn vẫn không nhìn thấy biểu tượng Windows 10?

– Khi đang ở phần ứng dụng “Get Windows 10”, nhắp “Đăng ký nâng cấp” (“Reserve your free upgrade”) tại cửa sổ Ứng dụng.

– Nhập địa chỉ email nếu bạn muốn nhận xác nhận đăng ký nâng cấp

– Microsoft sẽ tải Windows 10 xuống thiết bị của bạn và thông báo khi hoàn thành việc nâng cấp. Bạn cũng có thể bỏ đăng ký nâng cấp bất cứ khi nào bạn muốn.

Lưu ý: nâng cấp lên Windows 10 miễn phí dành cho PC và máy tính bảng. Bản nâng cấp Windows 10 dành cho Mobile sẽ có vào khoảng cuối năm nay.

Nâng cấp windowns 10

Sau khi bạn đăng ký nâng cấp, bạn sẽ nhận được thông báo nâng cấp từ ứng dụng Get Windows 10 trong vòng vài ngày tới. Vào lúc này, bạn có thể nâng cấp ngay hoặc chờ tới khi nào muốn.”

Cách sửa lỗi không nhìn thấy nút get windowns 10

Nếu bạn có Windows 7 hoặc 8.1, bạn có thể mong đợi để xem các ứng dụng được Windows 10 , biểu tượng Windows nhỏ trong khay hệ thống của bạn. Ứng dụng này cung cấp cho bạn cơ hội để có được bản sao miễn phí của Windows 10.

Nếu bạn có Windows 7 hoặc Windows 8.1 nhưng không nhìn thấy biểu tượng, bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu lý do tại sao, và nếu bạn có thể nhận được các ứng dụng.nang cap win 10

Nguyên nhân

Bạn sẽ nhận được ứng dụng nếu:

 1. Bản sao của Windows không được kích hoạt giấy phép chính hãng. Để kiểm tra này từ đầu, tìm kiếm File Explorer và chọn từ các kết quả tìm kiếm nhấn và giữ hoặc bấm chuột phải vào Máy tính nàyvà chọnthuộc tính. Trạng thái kích hoạt Windows của bạn được liệt kê ở cuối. Nếu bản sao Windows của bạn không được kích hoạt, hãy tham khảo bài viết cơ sở kiến thức 950929 để biết thêm thông tin. Bạn phải kích hoạt Windows chính hãng cấp phép trước khi bạn có thể nâng cấp. Sau khi kích hoạt, chạy trình gỡ rối trong phần giải pháp dưới đây.
 2. Bạn đang thiếu bản cập nhật Windows cần thiết trước. Xem phần giải pháp.
 3. Thiết bị của bạn là có được kết nối với một tên miền, hoặc kết nối để quản lý thiết bị di động (MDM).Kiểm tra với quản trị viên CNTT của bạn để biết thông tin về việc nâng cấp Windows.
 4. Bạn có phiên bản doanh nghiệp của Windows, hoặc nếu bạn đang chạy Windows RT hoặc Windows 8.1 RT. Các phiên bản không được cung cấp miễn phí nâng cấp Windows 10.

Nếu không có các nguyên nhân có thể là trường hợp với bản sao của Windows, hãy thử các bước giải quyết dưới đây.

Giải pháp

Thử chạy trình gỡ rối Windows này giải quyết sự cố.

Bạn cũng có thể thử các bước giải pháp thủ công, nhưng trình gỡ rối sẽ nhanh hơn và dễ dàng hơn.

– Kiểm tra phiên bản Windows, phiên bản và gói dịch vụ cấp.

 1. Windows 7: Mở hệ thống bằng cách bấm nút bắt đầu, bấm chuột phải vào máy tính, và sau đó bấm thuộc tính.
  • Nếu phiên bản của Windows 7 Enterprise, máy tính không đủ điều kiện để nâng cấp Windows 10 miễn phí.
  • Gói dịch vụ 1 không được liệt kê, bạn phải cài đặt trước khi bạn sẽ nhận được biểu tượng nâng cấp. Bạn có thể tải xuống bằng cách đi tới: https://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=5842

– Windows 8.1: Từ màn hình bắt đầu, vuốt vào từ bên phải đưa ra các biểu tượng và chọn Tìm kiếmhoặc chỉ bắt đầu nhập tìm kiếm. Tìm kiếm thông tin pc.

 • Nếu phiên bản của Windows 8 Enterprise hoặc Windows 8.1 doanh nghiệp, máy tính không đủ điều kiện để nâng cấp Windows 10 miễn phí.
 • Nếu các phiên bản Windows RT hoặc Windows 8.1 RT, thiết bị này không đủ điều kiện để nâng cấp Windows 10 miễn phí.
 • Nếu phiên bản Windows 8, bạn cần phải làm bản Cập Nhật miễn phí cho Windows 8.1 đủ điều kiện để nâng cấp Windows 10. Hướng dẫn nâng cấp lên Windows 8.1 có tại: http://windows.microsoft.com/en-us/windows-8/upgrade-to-windows-8
  Sau khi cập nhật 8.1, bạn cũng cần phải cài đặt bản cập nhật này: http://windows.microsoft.com/en-us/windows-8/install-latest-update-windows-8-1

– Đảm bảo rằng Windows Update bị – hướng dẫn để bật Cập nhật tự động, hãy xem bài viết cơ sở kiến thức 306525. Sau đó kiểm tra xem các bản Cập Nhật cần thiết được cài đặt. Để thực hiện việc này, từ menu bắt đầu hoặc màn hình, tìm kiếm cmd, bấm chuột phải vào dấu nhắc lệnh trong các kết quả và chọn chạy như quản trị viên. Nhập hoặc dán lệnh dism / online Get-packages | findstr 3035583 -nếu bản Cập Nhật được cài đặt, bạn sẽ nhận được một trở về nhận dạng gói theo một loạt các thông tin. Nếu không được trả lại, bản Cập Nhật chưa được cài đặt và bạn cần phải kiểm tra các bản Cập Nhật và cài đặt.

– Windows 7: cũng có thể chạy lệnh dism / online Get-packages | findstr 2952664
Nếu bản cập nhật này không được cài đặt, cài đặt ngay bây giờ.

 • Mở Internet Explorer. Nhấn Alt + H và chọn Giới thiệu về Internet Explorer từ trình đơn xuất hiện. Đảm bảo rằng bạn có Internet Explorer 11. Nếu bạn có phiên bản cũ hơn, tải xuống Internet Explorer 11 từ https://www.microsoft.com/en-us/download/Internet-Explorer-11-for-Windows-7-details.aspx?id=40902

– Windows 8.1: cũng có thể chạy lệnh
dism / online Get-packages | FINDSTR 2976978
dism / online Get-packages | FINDSTR 2919355

Nếu điều này không được cài đặt, từ đầu màn hình tìm kiếm để kiểm tra ngay bây giờ, và chọnkiểm tra các bản Cập Nhật để cài đặt các bản Cập Nhật.

Sau khi bạn đã hoàn thành tất cả các bản Cập Nhật, khởi động lại thiết bị của bạn.

 • Windows 8.1
 • Windows 7 Home Basic
 • Windows 7 Home Premium
 • Windows 7 Professional
 • Windows 7 Ultimate

 • kbmt KB3081048 KbMtvi

Vậy là các bạn có thể nâng cấp Windows mình đang sửa dụng lên hệ điều hành Windows 10 nhé.

Bình Luận

Trả lời

Bài viết cùng chuyên mục