Sat, 12 / 2014 2:18 am | Admin: Thảo Trương

master yi

Master Yi được xem là một trong những sát thủ bậc nhất trong bộ tướng LoL, Yi với bộ kỹ năng Q lướt chém, W hồi máu, E và tuyệt kỹ Anlpha R tăng toàn bộ kỹ năng của Yi giúp cho yi hạ gục nhanh đối thủ cùng vì thế mà Master Yi lại có biệt danh là ” Thánh Vét Máng ” tăng sức càng quét đối thủ của Yi hay bất kể cả Trụ, quái, nhà, … Tuy vậy, trước đây đa số Yi thường được dùng ở vị trí Top hay rừng là đa số với lối lên đồ thiêng về chí mạng và sát thương khá cao. liệu bạn Yi có thể đi Mid và lên đồ phong cách Ap được không ??? Sau đây mình xin hướng dẫn lên đồ Master yi ở cả 3 vị trí Ap, Ad, Rừng, mong anh em game thủ nhận định và đánh giá nhé.

Trọn bộ kỹ năng của Yi :

Chém Đôi: Master Yi công kích đối phương hai lần cứ mỗi 4 đòn đánh, đòn đánh lần thứ hai sẽ bị giảm sát thương. Khi rời khỏi giao tranh, số lần đếm cho Chém Đôi sẽ được tính lại từ đầu.
Tuyệt Kĩ Alpha: Master Yi lướt tới phía trước và tấn công lên tối đa đến 4 mục tiêu, gây sát thương vật lí lên chúng. Tuyệt Kĩ Alpha có thể gây ra sát thương chí mạng, và gây thêm sát thương lên lính và quái. Các đòn tấn công thường sẽ làm giảm thời gian hồi của Tuyệt Kĩ Alpha.
Thiền: Master Yi tiến vào trạng thái thiền định, nhanh chóng phục hồi sinh lực. Khi lượng sinh lực còn lại càng thấp, Master Yi được phục hồi càng nhiều. Trong thời gian thiền định, các đòn tấn công vào Master Yi sẽ bị giảm sát thương, tác dụng này sẽ bị giảm đi đối với các đòn tấn công từ trụ.
Võ Thuật Wuju: Nội tại: Tăng sát thương vật lí cho Master Yi. Kích hoạt: Các đòn tấn công thường sẽ gây ra sát thương chuẩn dựa trên sát thương vật lí của Master Yi. Hiệu quả của nội tại sẽ biến mất khi Võ Thuật Wuju đang trong thời gian hồi.
Chiến Binh Sơn Cước: Nội tại: Tiêu diệt tướng sẽ làm giảm thời gian chờ của các kĩ năng còn lại. Lượng thời gian giảm xuống này sẽ ít hơn khi hỗ trợ. Kích hoạt: Master Yi tăng thêm tốc độ di chuyển và tốc độ tấn công, đồng thời miễn nhiễm với các hiệu ứng làm chậm. Khi kích hoạt, hỗ trợ và tiêu diệt tướng sẽ tăng thời gian tồn tại của Chiến Binh Sơn Cước.

I . Master Yi ở vị trí rừng :

Bảng bổ trợ:

master yi di rungmaster yi di rung

Bảng ngọc và bảng bổ trợ của Yi vị trí này:

master yi di rung

Bảng kỹ năng :

master yi di rung

Trang bị khởi đầu của Yi :

master yi di rungmaster yi di rungmaster yi di rung

Gia đoạn đoạn này Master Yi đi rừng cần rất nhiều máu vì Yi không giống những tướng đi rừng khác như Javan, Leesin, … Cố gắng lên gươm của vô danh càng sớm càng tốt.

master yi di rungmaster yi di rungmaster yi di rung

Giai đoạn giữa game bạn cần lên 1 món chí mạng để kết hợp với gươm của vô danh tăng khả năng gank củ Yi ở các land.

 master yi di rungmaster yi di rung master yi di rung

Giai đoạn cuối game chúng ta cần khả năng sống sót của yi và khả năng ám sát thì tốt nhất là :

master yi di rung master yi di rung

Trang bị về cuối game :

master yi di rungmaster yi di rung master yi di rungmaster yi di rungmaster yi di rungmaster yi di rungmaster yi di rung

Gần như giai đoạn này Yi gần như bá đạo về khả năng ám sát cho mình, các bạn cần kết hợp tuyệt kỹ R của Yi khi compat . Có một cách đi rừng mà mình từng áp dụng đối với những trận đấu thường và Rank như sau. Du đi rừng bằng bất cứ tướng gì thì bao giờ mình cũng khởi đầu bằng bùa đỏ ( Red ) sau đó tùy vào tướng đi rừng bên kia cần bùa xanh ( Blue ) hay đỏ thì mình chạy qua cắm mắt ngay vị trí của bùa con lại và canh cho tướng đi rừng bên kia qua ăn canh gần hết máu vào compat và trừng phạt ăn cả bùa và đối thủ trừ Wawick vì nó có khả năng hồi máu vì đa số tướng ăn bùa đầu bao giờ cũng gần hết máu khi sang bùa thứ 2 thì hạ dễ dàng. Đây là cách đi của riêng mình nhé.

II . Master Yi ở vị trí Ap Mid :

Bẳng kỹ năng :

master yi ap

Bảng bổ trợ :

master yi ap

Bảng vũ khí :

master yi ap

Về ngọc bổ trợ, các bạn có thể sử dụng một bộ ngọc như sau:
– Đỏ: xuyên kháng phép.
– Vàng: giáp vật lí.
– Xanh: sức mạnh phép thuật cộng thẳng/theo cấp.
– Tím: sức mạnh phép thuật cộng thẳng.
Hướng dẫn chơi cơ bản
Cách lên kĩ năng cho Master Yi theo hướng pháp sư:
– Tuyệt Kĩ Alpha: tăng ở cấp 1, 3, 5, 7, 9.
– Thiền: tăng ở cấp 2, 8, 10, 12, 13.
– Võ Thuật Wuju: tăng ở cấp 4, 14, 15, 17, 18.
– Chiến Binh Sơn Cước: tăng ở cấp 6, 11, 16.
Master Yi pháp sư nên sử dụng phép bổ trợ Thiêu Đốt + Tốc Biến. Thiêu Đốt sẽ gia tăng khả năng gây sát thương của Master Yi, trong khi Tốc Biến sẽ giúp chúng ta trở nên vô cùng linh hoạt trong rất nhiều trường hợp.
Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Master Yi khi về cuối trận:
master yi ap3
Giải thích cách lên đồ từ trái qua phải:
Giày Pháp Sư: Tốc độ di chuyển là không thể thiếu và trừ kháng phép của đối thủ sẽ có lợi cho bạn nếu theo kiểu chơi này.
Dao Găm May Mắn Kage > Bùa Đầu Lâu: Bạn hãy mua dao găm trước để lấy một chút phép thuật và khả năng được cộng vàng theo thời gian. Và Bùa Đầu Lâu nên được trang bị vào khoảng giữa trận đấu, sau khi bạn đã có kha khá phép thuật.
Song Kiếm Tai Ương: Cộng sức mạnh phép thuật, kháng phép, tốc độ di chuyển… và quan trọng nhất là cú đánh tiếp theo của bạn sẽ gây sát thương vật lí bằng với số sức mạnh phép thuật hiện tại bạn đang có.
Mũ Phù Thủy Rabadon: Cộng một lượng lớn sức mạnh phép thuật. Pháp sư nào cũng cần có cả.
Dây Chuyền Chữ Thập (lên sau cùng nếu đối phương ít kĩ năng vô hiệu hóa): giúp bạn tăng khả năng sống sót khi mở đầu cuộc chiến.
Trượng Hư Vô: Nếu đối thủ của bạn đã bắt đầu lên kháng phép vì sợ bạn thì đây là món đồ hoàn hảo để giúp bạn tiếp tục bá đạo.
Khi trụ đường, Master Yi có thể sử dụng Tuyệt Kĩ Alpha để tiêu diệt quái và rỉa máu đối thủ cùng lúc. Kĩ năng này có khá nhiều cách sử dụng khác nhau tùy theo tình hình, ví dụ như:
– Khi chỉ còn lại khoảng 3 con quái vật cùng tướng địch, sử dụng Tuyệt Kĩ Alpha chắc chắn sẽ rỉa máu được đối phương do kĩ năng này sẽ gây sát thương lên 4 mục tiêu.
– Sau khi sử dụng Tuyệt Kĩ Alpha, Master Yi sẽ xuất hiện ở cạnh mục tiêu mà anh ta chọn hoặc ở vị trí ban đầu nếu mục tiêu bị tiêu diệt. Do đó khi Chém Đôi đang sẵn sàng, hãy sử dụng kĩ năng này lên đối phương để tận dụng được hai nhát chém tiếp theo.
Khi đã có Chiến Binh Sơn Cước, hãy sử dụng kĩ năng này khi bạn gần tiêu diệt được đối phương để tận dụng khả năng giảm thời gian hồi chiêu của kĩ năng này.
Với Bùa đầu lâu và Song kiếm tai ương, Master Yi sẽ có kha khá khả năng gây sát thương tuy nhiên cách combo sẽ hơi rắc rối, các bạn cần lưu ý trình tự sau để có thể đạt hiệu quả tối đa với Master Yi: sử dụng Bùa Đầu Lâu -> Tuyệt Kĩ Alpha vào mục tiêu -> chém -> sử dụng Võ Thuật Wuju -> chém -> sử dụng Chiến Binh Sơn Cước -> chém và lặp lại quy trình trên. Lưu ý sử dụng Thiền đúng thời điểm để tránh những cái chết oan uổng.
Ở vị trí đường giữa, Master Yi là một trong những đối thủ khá khó xơi với khả năng phục hồi nhanh cũng như những cú chém quấy rối rất khó chịu. Để đối phó với Master Yi, có thể sử dụng những tướng có kĩ năng vô hiệu hóa để cắt đứt Thiền của hắn ta đồng thời có khả năng quấy rối tốt để Master Yi không phục hồi kịp.
III . Master Yi ở vị trí Top :
Bảng bổ trợ :
master yi di top2 master yi di top3
Bằng Skill :
master yi di top1
Bảng tănk :
master yi di top
Trang bị khởi đầu :
master yi di top4 master yi di top5 master yi di top6
Giai đoạn lên kế tiếp :
master yi di top7 master yi di top8 master yi di top9
Giai đoạn chuỗi gần cuối trận :
master yi di top10 master yi di top11master yi di top12master yi di top13
Giai đoạn cuối trận :
master yi di top14master yi di top16

2 trang bị cuối cùng cho Master Yi là Cung Xanh và Giáp Thiên Thần.

  • Cung Xanh gia tăng một lượng sát thương vật lý khá nhỏ nhưng nó mang lại khả năng xuyên giáp lên đến 35%, một trang bị giúp gia tăng sát thương lên những tướng có nhiều giáp.
  • Giáp Thiên Thần cho thêm một mạng giúp tăng khả năng sống sót trong giao tranh.
Ngoài ra các bạn có thể lên :
master yi di top17 master yi di top18
Nói chung Yi đi top đa số lên chí mạng và hút máu cho Yi là oke. Ngoài các cách lên đồ cho Master Yi trên thì còn có nhiều cách lên đồ bá đạo tùy theo các bạn nghĩ, các cách lên đồ trên còn phụ thuộc 1 phần vào kỹ năng mà bạn choi Yi như thế nào nữa. kết hợp tốc biến hay dịch chuyển đến với đồng đội một cách nhanh chóng . Yi xanh hay phế là do kỹ năng kết hợp của các bạn nữa nhé . Hi cọng rằng cách lên đồ cho master yi như trên sẽ giúp ích một phần nào đó cho các bạn nhé.

Bình Luận

Trả lời

Bài viết cùng chuyên mục