Wed, 07 / 2018 4:09 am | Admin: Thảo Trương

Facebook Messenger là gì? Cách đăng nhập Facebook Messenger

Hiện nay có rất nhiều câu hỏi xoay quanh về Facebook Messenger, mà mình thấy là đa số là những người mới sử dụng Facebook là số đông. Tìm hiểu trên mạng cũng có rất nhiều hướng dẫn sử dụng, tuy nhiên nó nằm khá rải rác và chưa đúng trọng tâm của người dùng đang tìm kiếm với nhiều câu hỏi như.

  • Đăng nhập Facebook Messenger trên máy tính thế nào?
  • Làm sao để đặt biệt danh trên Facebook Messenger khi trò chuyện?
  • Tôi phải tải Facebook Messenger về máy tính như thế nào?

Trong bài viết này, mình sẽ giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến phần mềm ứng dụng Facebook Messenger trên máy tính và cả điện thoại. Làm thế nào để đăng nhập Facebook Messenger và một số thủ thuật trên phần mềm này cho các bạn đang cần tìm.

Tổng quan về ứng dụng Facebook Messenger

Facebook Messenger là gì?

Theo thường lệ, khi các bạn muốn sử dụng bất kỳ thứ gì thì mình phải tìm hiểu nó là cái gì như nhĩ. Facebook Messenger là một ứng dụng dịch vụ cho phép người dùng nhắn tin, chát gửi kí tự, gọi điện video, gửi hình ảnh, … với người thân và bạn bè của mình kết nối với Facebook. Phát hành từ tháng 3 năm 2005, ứng dụng Facebook Messenger chính thức cán mốc hơn 1 tỷ người sử dụng phần mềm này trên cả máy tính và điện thoại.

Phần mềm Facebook Messenger sử dụng ở đâu?

Đây có lẻ là 1 phần mềm đa nhiệm nhất, các bạn có thể sử dụng phần mềm này từ máy tính PC cho đến trên điện thoại Android, iOs và cả iPad. Và tất nhiên phải có điều kiện cần, đó chính là cài đặt Facebook Messenger trên điện thoại, máy tính và có cho mình 1 tài khoản Facebook có kết nối internet là OK nhé.

Tải ứng dụng Facebook Messenger về máy tính và điện thoại

Ứng dụng Facebook Messenger, có thể sử dụng được trên cả máy tính và điện thoại chính vì thế nếu các bạn nào chưa cài thì có thể tham khảo Download Facebook Messenger về theo đúng các bạn bên dưới nhé.

Download Facebook Messenger về điện thoại

Đối với điện thoại Android, iOs và iPad các bạn có thể tiến hành tải Facebook Messenger thông qua Google PlayApple Store qua link bên dưới.

Tải game cho android: Facebook Messenger.apk  Tải game cho iPhone/iPad: Facebook Messenger.ipa Cài tự động

Download Facebook Messenger trên máy tính PC

Còn đối với trên máy tính PC, các bạn có thể tải và cài đặt Facebook Messenger thông qua phần mềm NoxPlayer tuy nhiên phần mềm này nó có Website và các bạn có thể đăng nhập sử dụng ngay trên đó mà không cần phải cài đặt nó trên giả lập chi cho nặng nề. Địa chỉ Website: www.messenger.com

Tạo tài khoản, đăng nhập Facebook Messenger trên máy tính PC, điện thoại

Tạo tài khoản cho Facebook Messenger

Nếu các bạn muốn tạo 1 tài khoản mới cho ứng dụng Messenger, thì mình khuyên là không nên vì mục đích chính của các bạn chính là trò chuyện, gọi video, … với những người thân và bạn bè của mình trên Facebook chính của mình. Và nếu các bạn tạo tài khoản mới, thì đồng nghĩa với việc người khác sẽ không biết bạn và bạn cũng không có kết nối với người đó. Chính vì thế, các bạn có thể dùng tài khoản Facebook đăng nhập trực tiếp vào phần mềm Facebook Messenger. Còn nếu các bạn chưa có tài khoản Facebook thì có thể tham khảo cách tạo tài khoản  Facebook ở bên dưới.

Xem thêm: Cách tạo tài khoản Facebook trên điện thoại, máy tính

Cách đăng nhập Facebook Messenger trên điện thoại

Sau khi các bạn Download ứng dụng Facebook Messenger về điện thoại ở bên trên thì các bạn tiến hành mở phần mềm lên và chọn việc đăng nhập bằng tài khoản Facebook của mình luôn nhé.

Đăng nhập Facebook Messenger trên máy tính PC

Sau khi các bạn vào địa chỉ Website: www.messenger.com các bạn sẽ thấy màn hình đăng nhập như bên dưới.

Bây giờ, các bẹn tiến hành đăng nhập tài khoản Facebook của mình vào.

Sau khi đăng nhập thành công, thì các bạn sẽ vào phần mềm Facebook Messenger và sẽ có khung chat như bên dưới. Và dĩ nhiên nó không có các vạch trắng đâu nhé vì mình che bớt tên bạn bè của mình lại thôi.

Thủ thuật trên Facebook Messenger

Đổi tên nhóm trò chuyện trên Facebook Messenger

Khi các bạn gom nhóm từ 2 người trở lên, để trò chuyện chung với nhau. Và các bạn có quá nhiều nhóm thì các bạn có thể đổi tên nhóm bằng cách. Chọn dấu bánh răng cưa trên góc trên màn hình.

Sau đó, các bạn tiến hành chọn Đổi tên.

Cách thêm người vào nhóm trò chuyện trên Facebook Messenger

Để thêm người khác vào nhóm trò chuyện, các bạn tiến hành kéo xuống bên dưới chọn Thêm người. Nếu các bạn là quản trị viên (người tạo ra nhóm này) thì các bạn kéo con trỏ ngay chỗ Cần quản trị viên phê duyệt để kiểm duyệt mà thành viên trong nhóm thêm vào trước khi cho vào nhóm.

Chỉnh sửa biệt danh thành viên trên Facebook Messenger

Để chỉnh sửa biệt danh cho các thành viên trên Facebook Messenger, thì các bạn chọn vào Chỉnh sửa biệt danh và chọn thành viên sau đó đổi tên thành viên đó theo biệt danh mong muốn.

Ngoài ra, trên Facebook Messenger còn rất nhiều tính năng như:

Thay đổi màu: Đổi màu trắng mặc định của Facebook Messenger thành màu mình ưng ý.

Thay đổi biểu tượng cảm xúc: Bằng các icon khác thay vì ngón tay like.

Thông báo: Bật chức năng thông báo khi có tin nhắn của thành viên mới gửi.

Với các chức năng kể trên, ứng dụng Facebook Messenger còn có rất nhiều chức năng khắc tuyệt hay đang chờ các bạn khám phá đấy nhé. Nếu có thắc mắc và lỗi trong qua trình sử dụng Facebook Messenger thì vui lòng Comment cho mình hỗ trợ nhé.

Bình Luận

Trả lời

Bài viết cùng chuyên mục