Sat, 11 / 2016 3:46 am | Admin: Thảo Trương

Cách Tiết Kiệm 3G Thông Minh Trên Điện Thoại

Khi sử dụng điện thoại thông minh ở những nơi không có có wifi để lên mạng mà bạn phải bắt buộc sử dụng 3G, mà  bạn lại là người có thu nhập thấp, hoặc sinh viên mà muốn tiết kiệm tiền thì mình xin chia sẻ cho các bạn cách tiết kiếm 3G bằng các cách sau.
1. Giám sát dữ liệu 3G trên thiết bị
– Nếu như bạn đang sử dụng gói cước ở dạng mua dung lượng chứ không phải là trọn gói, khi hết dung lượng nhà mạng tính phí 3G rất cao trên mội Kb truy cập. Lúc này bạn nên đặt giới hạn sử dụng dữ liệu 3G cho thiết bị.

– Vào Cài Đặt < Sử Dụng Dữ Liệu < Đặt Giới hạn Dữ Liệu Di Động.
– Để đặt hạn mức sử dụng, bạn truy cập vào phần cài đặt và làm như sau:

3014

3015

3016
– Thiết lập giới hạn và mức cảnh báo sử dụng 3G
– Thiết lập chu kỳ đặt giới hạn dữ liệu. Ví dụ dung lượng 3G của bạn được cộng vào ngày 1 hàng tháng thì chu kỳ sẽ là từ ngày 1 đến cuối tháng
– Người dùng có thể tùy chỉnh thiết lập mức cảnh báo và mức giới hạn, trên các thiết bị Android người dùng không để đặt mức giới hạn bằng 0 như trên iOS. Mỗi thiết bị thì phần cài đặt có thể khác nhau đôi chút.
2. Hạn chế các ứng dụng tốn nhiều dung lượng 3G
– Trong phần “Sử dụng dữ liệu” khi kéo xuống dưới bạn có thể thấy được những ứng dụng sử dụng dữ liệu mạng và mức độ tiêu tốn sẽ được sắp xếp từ cao xuống thấp.

3017Trong đó Facebook là một trong những ứng dụng tốn 3G nhất bị ứng dụng này luôn chạy ngầm, hiện thông báo mỗi khi có kết nối mạng. Để hạn chế điều này bạn có thể sử dụng Facebook trên nền web. Để sử dụng tiện lợi người dùng cũng có thể ghim shorcut trình duyệt ra màn hình để dễ dàng sử dụng.
Thêm vào màn hình chính để tiện sử dụng.

3018

3019
3. Chặn các ứng dụng sử dụng dữ liệu nền
– Rất nhiều ứng dụng bạn không sử dụng nhưng vẫn làm hao tốn dung lượng 3G khi chạy ngầm. Bạn có thể chắn chúng bằng cách sau:

3020

3021
4. Thiết lập chỉ cập nhật ứng dụng khi kết nối wifi
– Google và hãng luôn tung ra các bản cập nhật cho các ứng dụng trên thiết bị để sửa lỗi, thêm tính năng nhưng đôi khi chúng vô tình làm tốn dữ liệu 3G của bạn.

– Thông thường thì máy sẽ mặc định là chỉ cập nhật khi có wifi, tuy nhiên có thể vì lý do nào đó thiết lập này bị thay đổi. Bạn có thể kiểm tra để chắc chắn thiết bị của mình chỉ cập nhật ứng dụng khi có wifi.

3022

3023
5. Bật chế độ tiết kiệm dữ liệu trên Chrome
– Google cung cấp sẵn một tính năng giúp Chrome tự động nén các dữ liệu lại để tiết kiệm dữ liệu mạng cũng như tăng tốc độ truy cập. Các bạn có thể kích hoạt tính năng này như sau:

3024

3025

– Chúc các bạn thành công

Bình Luận

Trả lời

Bài viết cùng chuyên mục