Tue, 01 / 2017 3:34 am | Admin Apkhayp.com

Cách Sửa Lỗi Iphone Bị Mất Âm Thanh Đơn Giản Nhất

– Hiện tại thì điện thoại iphone rất thông dụng trong giới trẻ, khá được nhiều người ưa chuộng.Khi sử dụng trong lúc nghe nhạc thì cũng có thể do một số vấn đề như nhắn tin, nghe nhạc, hay các chương trình trình mà bạn cài đặt hoặc một số vấn đề khác mà làm ảnh hưởng mất âm thâm.Sau đây mình xin giới thiệu cho các bạn cách sửa lỗi mất âm thanh iphone cho các bạn biết thêm.
– Một số lưu ý nhỏ: Các cách làm dưới đây chỉ áp dụng cho iphone, còn việc hư hỏng thiết bị loa thì các bạn đem ra tiệm sửa điện thoại hay trung tâm bảo hành iphone.
Kiểm tra nút gạt âm thanh
– Điểm đặc biệt giữa iPhone và các thiết bị smartphone khác có lẽ là nút gạt âm thanh độc đáo. Vì thế nếu bỗng nhiên iPhone mất tiếng, bạn nên kiểm tra lại thanh gạt này vì khả năng cao do trong quá trình sử dụng bạn đã vô tình gạt sang chế độ im lặng.
Khởi động lại iPhone
– Đa số cách cứu cháy cho toàn bộ lỗi trên iPhone là khởi động lại thiết bị. Nếu sử dụng iPhone trong một khoảng thời gian dài mà không có kế hoạch khởi động lại máy, sẽ rất dễ khiến iPhone lâm vào các trường hợp không tốt.Để khởi động lại thiết bị, bạn nhấn giữ nút nguồn và nút Home cho tới khi logo Apple xuất hiện trước màn hình.
Khôi phục lại tất cả các thiết lập
– Sự cố mất âm thanh trên iPhone có thể xảy ra khi bạn thay đổi cài đặt âm thanh trên iPhone. Do đó bạn nên đặt lại tất cả cài đặt trên thiết bị bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt.
– Lưu ý: Quá trình này chỉ thay đổi cài đặt về trạng thái ban đầu, vì thế sẽ không ảnh hưởng đến dữ liệu trên iPhone của bạn.
Cắm và tháo tai nghe
– Lỗi xuất hiện biểu tượng tai nghe ảo thường xảy ra trên iPhone, gây không ít phiền phức cho người dùng. Vì đó, để khắc phục, bạn chỉ cần tìm một tai nghe cắm và rút liên tục vào iPhone từ bốn đến năm lần. Đồng thời kiểm tra bụi có bám vào cổng tai nghe 3.5mm không.
Tắt Bluetooth trên iPhone
– Bạn có tin Bluetooth có ảnh hưởng tới khả năng phát âm thanh từ iPhone không? Điều đó có thể hoàn toàn xảy ra. Nếu iPhone của bạn vô tình kết nối vào một loa Bluetooth hoặc một tai nghe không dây nào đó thì quả thực loa trên iPhone sẽ bị vô hiệu hóa.Hãy thử tắt Bluetooth đi bằng cách truy cập vào Trung tâm kiểm soát và tắt biểu tượng Bluetooth.
Bấm mạnh vào góc bên phải của iPhone
– Cách này nghe khá lạ, nhưng mang lại hiệu quả khá cao cho nhiều người dùng. Các kết nối tới loa thiết bị có thể bị lỏng sau một thời gian sử dụng. Vì vậy bạn có thể bấm mạnh và giữ trong 20 giây để có thể cứu cháy cho iPhone của mình.
Restore thiết bị
– Nếu các cách trên không hữu hiệu với thiết bị bạn thì buộc lòng bạn phải đánh đổi việc mất sạch dữ liệu, để cứu chiếc iPhone của mình. Tuy nhiên, không một ai có thể chắc chắn rằng khi áp dụng giải pháp restore sẽ khắc phục được lỗi iPhone không phát được âm thanh hay không, nhưng bạn cũng nên thử áp dụng.Đầu tiên bạn cần tải file IPSW tại đây. Tại đây bạn phải lựa chọn chính xác thiết bị mà mình đang sử dụng. Đừng để nhầm lẫn giữa hai phiên bản Lock và bản Quốc tế.
– Bước 1:Tải về file IPSW
– Bước 2: đưa iPhone của bạn vào chế độ Recovery bằng cách tắt thiết bị đi. 
– Bước 3: Sau đó nhấn và đồng thời giữ nút Nguồn + nút Home trong khoảng 10 giây.
– Bước 4: Tiếp theo, thả tay ở nút Nguồn ra nhưng vẫn giữ nút Home.
– Bước 5: Sau khi đưa thiết bị iPhone vào được chế độ Recovery, máy tính của bạn sẽ tự khởi động iTunes (trường hợp không xuất hiện hãy thử khởi động thủ công).
Bước 6: Nhấn phím Shift trên Windows hoặc Alt trên máy Mac, đồng thời click vào mục Restore iPhone.

– Sau đó chọn file IPSW vừa tải, và nhấn Restore & Update để xác nhận.
Lưu ý: Cần tắt chức năng Tìm iPhone trước khi thực hiện nâng cấp.
 

Bình Luận

Trả lời

Bài viết cùng chuyên mục