Fri, 09 / 2015 8:23 am | Admin: Thảo Trương

Cách chọn tướng để leo rank lol

Sau đây ban quản trị apkhayp.com xin hướng dẫn anh em game thủ chọn một số tướng phù hợp với lối chơi đơn giản và dễ chơi thích hợp cho anh em leo rank trong liên mình huyền thoại ( lol ).

Chú ý : Mình có một lời khuyên cho anh em đánh lol để thành công là ” đừng bao giờ cố ép mình chơi 1 vị tướng mà mình không có kỹ năng chơi và thái độ chơi thật nghiêm túc là oke tất “. Đừng cố bắt chước các cao thủ pick những vị tướng khó và không có kỹ năng đánh + với việc bạn phối hợp với đồng đội thật tốt là bạn có thể leo rank tốt rồi.

I. Rank thấp : Đồng – Bạc

Ở rank thấp, kĩ năng cá nhân của các game thủ thường ở mức rất yếu. Khả năng phán đoán, mưu mẹo gần như là không có. Họ chỉ cố gắng làm sao để băng lên giết địch, làm sao để chiến thắng. Thường thì ở rank này, khái niệm đẩy trụ top hoặc bot gần như là không có. Thường họ chỉ cố gắng def 2 đường này rồi đẩy thẳng mid.

Đường trên

Với đường trên, Garen, Malphite, Ngộ Không, Darius là vị tướng ổn định nhất. Lối chơi đơn giản, sức mạnh cũng ổn kèm theo khả năng càn lướt mà đối phương gần như không có cách đỡ. Garen có thể nói là vị tướng hot nhất đường trên khi ở Bậc Rank Thấp.

lien-minh-huyen-thoai-huong-dan-su-dung-tuong-phu-hop-ki-nang-ca-nhan

Garen khá đẹp trai ở rank thấp với tỉ lệ win cao.

Đi rừng

Ở rank thấp, các game thủ rất ít người chơi sử dụng rừng hiệu quả, thậm chí có trận đấu còn chẳng có rừng. Các game thủ thân mến, có rừng tỉ lệ win sẽ cao hơn rất nhiều so với không có rừng nên hãy cố gắng phân chia đường hợp lí. Đi rừng ở rank thấp thì sử dụng Xinzhao, Warwick, Amumu thoải mái các bạn nhé. Vì đối phương chưa thể có kinh nghiệm chống lại các vị tướng này.

lien-minh-huyen-thoai-huong-dan-su-dung-tuong-phu-hop-ki-nang-ca-nhan (1)Xinzhao thần “THÔNG” rất mạnh ở rank thấp.

Đường giữa

Hiện tượng cày thuê ở đường giữa cũng xảy ra tương đối nhiều. Với các game thủ bậc thấp, sử dụng các tướng như Brand, Diana, Annie, Morgana cũng khá ổn. Ngoài ra, các vị tướng như Akali, Heimerdinger, Lulu, Lux và Nidalee phức tạp hơn một chút, nhưng chắc là sẽ chấp nhận được nếu các game thủ quen tay.

Xạ thủ

Xạ thủ tốt nhất ở các rank thấp có lẽ là Varus, MissFortune, Graves. Các vị tướng này không yêu cầu quá cao về kĩ năng cá nhân. Dù mắc phải yếu điểm vị trí, 3 tướng này lại sở hữu lượng sát thương rất mạnh. Ở rank thấp, các game thủ bắt lỗi vị trí rất kém nên những lựa chọn này đem lại sức mạnh nhất định.

lien-minh-huyen-thoai-huong-dan-su-dung-tuong-phu-hop-ki-nang-ca-nhan (2)

Varus là xạ thủ mạnh ở rank thấp.

Hỗ trợ

Blitzcrank và Leona là 2 vị tướng đẹp nhất. Hiệu quả cao, dễ sử dụng, đối phương khó đề phòng là ưu điểm của 2 lựa chọn này.

lien-minh-huyen-thoai-huong-dan-su-dung-tuong-phu-hop-ki-nang-ca-nhan (3)Lối chơi đơn giản, dễ ăn tiền.

II. Rank tầm trung: Vàng – Bạch Kim

Rank tầm trung, các game thủ đều nhận thức được tầm quan trọng của các đường và đặc biệt là người đi rừng, kĩ năng cá nhân được cải thiện đáng kể. Điều thiếu ở rank này chính là sự phán đoán, tinh quái và khả năng tính toán trong từng tình huống. Một điểm nữa là họ rất thiếu kinh nghiệm, cứ có lợi thế là phải lao lên bằng được mà không quan tâm tới các vị trí khác của đối phương. Bắt đầu từ rank này, lượng tướng các game thủ sử dụng phân hóa rộng rãi hơn rất nhiều.

Đường trên

Đường trên của rank tầm trung này có thể là tâm điểm của trận đấu. Một đường mạnh có thể gánh cả team. Ở rank này, các game thủ theo xu hướng sát thương ở đường trên là chủ yếu. Nếu có chọn tanker, vị tướng đó phải có lượng sát thương nhất định, chơi nó mới “SƯỚNG”. Các vị tướng khá phổ biến ở rank này gồm Fiora, Jarvan, Jax, Nasus, Pantheon, Reknekton, Shen, Tryndamere, Irelia. Những lựa chọn trên là khá ổn. Tuy nhiên, các vị tướng này rất khó gượng dậy nếu bị thọt.

lien-minh-huyen-thoai-huong-dan-su-dung-tuong-phu-hop-ki-nang-ca-nhan (4)Cô giáo thảo Fiora khá mạnh ở rank tầm trung.

Đi rừng

Số lượng tướng đi rừng cũng tăng lên đáng kể so với rank thấp. Các vị tướng mới xuất hiện như Jarvan, Hecarim, Kha’zix, Master Yi, Ngộ Không, Pantheon, Shaco. Riêng Leesin, Evelyn, Udyr, các game thủ bậc này sử dụng không hiệu quả.

Đường giữa

Kassadin, Leblanc, Nidalee, Orianna, Ahri, Karma, Xerath là những vị tướng ổn nhất dành cho các game thủ tầm này. Dễ chơi, không cần nhiều tính toán, thao tác đơn giản, các game thủ có thể thăng hoa cùng đồng đội. Quan trọng nhất, các game thủ không nên ảo tưởng sức mạnh. Đường giữa là đường rất quan trọng, nếu biết hỗ trợ đồng đội thì càng tốt. Sự phân hóa game thủ trình thấp trình cao phụ thuộc rất nhiều vào cách chơi của game thủ trong rank này.

lien-minh-huyen-thoai-huong-dan-su-dung-tuong-phu-hop-ki-nang-ca-nhan (5)

Leblanc tầm vàng bạch kim là OK.

Xạ thủ

Kĩ năng cá nhân chỉ ở mức trung bình. Thế nên các xạ thủ như Lucian, Graves, Tristana, Ezreal, Jinx, Twitch phù hợp hơn cả ở rank này. Lối chơi đơn giản, che giấu đi nhược điểm yếu kĩ năng cá nhân bằng chất tướng ổn, hãy lựa chọn hợp lí các bạn nhé.

Hỗ trợ

Ok, các game thủ có thể bắt đầu thêm với Braum, Janna, Sona, Sokara, Thresh. Có thể các game thủ chưa hiểu hết sức mạnh của nó nhưng lại có thể tạo một áp lực nhất định. Riêng Nami, hãy từ từ chơi nếu trình chưa lên cao.

III. Rank tầm cao: Kim cương – Thách đấu

lien-minh-huyen-thoai-huong-dan-su-dung-tuong-phu-hop-ki-nang-ca-nhan (6)Rank tầm cao là rank từ kim cương trở lên. Tuy nhiên, ở mỗi bậc rank lại có sự phân hóa không hề nhỏ. Các thách đấu đánh rất khác bọt so với cao thủ tầm trung và cao thủ so với kim cương tầm trung cũng vậy. Vì lượng tướng bậc này thành thạo đã khá rộng nên chúng tôi chỉ đưa ra một số tướng rank cao có thể tập luyện.

Riven, Anivia, Azir, Cassiopeia, Fizz, Gnar, Nami, Gragas, Katarina, Syndra, Karthus, Rumble, Talon, Twisted Fate, Vayne, Caitlyn, Zed và Leesin là những vị tướng được xếp vào bậc khó chơi nhất Liên Minh Huyền Thoại. Khó chơi ở đây không phải là khó để sử dụng trong các trận đấu thường hoặc rank mà chính là để sử dụng sao cho có hiệu quả cao nhất. Hãy cố gắng luyện tập thành thạo trước khi bước vào rank các bạn nhé.

Lời cuối : Chúc anh em leo rank tốt nhé.

Bình Luận

Trả lời

Bài viết cùng chuyên mục