Fri, 12 / 2016 2:26 am | Admin: Thảo Trương

Các Cách làm Cho Điện Thoại Android Chạy Mượt Hơn

1.Gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết Trên Điện Thoại
– Sẽ có một vài ứng dụng bạn không dùng đến hãy xóa nó đi để giúp thiết bị có thêm dung lượng lưu trữ trống, chưa kể một vài ứng dụng sẽ chạy ngầm làm tiêu tốn RAM và pin của bạn.

4036
– Để thực hiện điều này trước tiên bạn vào phần Cài đặt > Ứng dụng > Tất cả chọn ứng dụng theo bạn là ứng dụng không cần thiết và gỡ cài đặt nó đi.
2.Hạn chế các Widget cùng với hình nền động làm nặng máy
– Hãy xóa bớt các Widget để làm trống màn hình chính, ngoài ra nó cũng là nguyên nhân khiến máy bạn chạy ì ạch và nếu bạn đang cài một hình nền động, thì hãy thay bằng hình nền tĩnh như thế sẽ làm cho điện thoại bạn trở nên nhẹ nhàng và mượt mà hơn.

4037
3.Chạy Launcher mặc định của máy
– Việc thay đổi Launcher giúp dế yêu trong mới mẻ hơn, tuy nhiên sẽ có một số Launcher tiêu tốn nhiều RAM đi cùng nhiều quảng cáo phiền phức là nguyên nhân gây ra hiện tượng chậm chạp trên thiết bị

4038

– Bạn có thể kham khảo các Launcher nhẹ nhàng không quảng cáo mà lại tùy biến cao như Nova Launcher, Apex Launcher.
3.Xóa bỏ các ứng dụng quét rác, diệt virus và tiết kiệm pin
– Hiện nay trên App Store có rất nhiều ứng dụng như quét rác, tăng tốc điện thoại, diệt virus, tiết kiệm pin điển hình như Clean Master, DU Battery Saver hiệu quả chưa thấy nhưng hậu quả mà nó để lại bao gồm chiếm nhiều RAM và hao tốn pin khá nhiều do chạy ngầm, vì thế ứng dụng này đáng được liệt kê vào ứng dụng không cần thiết và như cách bên trên hãy xóa nó đi.
4039
4.Lựa chọn ứng dụng tối ưu hiệu quả nhất để tiết kiệm Ram
– Hãy lựa chọn ứng dụng có cùng chức năng với các ứng dụng còn lại mà đáp ứng một hoặc nhiều các yếu tố sau như ít ngốn RAM, chiếm ít bộ nhớ trong, ít xuất hiện quảng cáo,

4040

– Ví dụ như trình bạn có thể thay thế trình duyệt Chrome chiếm khá nhiều RAM và bộ nhớ trong bằng trình duyệt UC Browser chẳng hạn.

5.Khôi phục cài đặt gốc của máy
– Đây là phương pháp cuối cùng nếu các cách trên không hiệu quả, với cách này thiết bị bạn sẻ trở về được trạng thái ban đầu từ nhà sản xuất, trước khi thực hiện bạn hãy sao lưu lại dữ liệu tránh mất những dữ liệu cần thiết.
4041
– Như vậy mình đã chia sẻ đến các bạn những cách giúp các thiết bị Android chạy mượt mà hơn sau một thời gian dài sử dụng, nếu bạn còn cách nào khác hãy để lại bình luận bên dưới và nếu bài viết hữu ích hãy chia sẻ đến mọi người bạn nhé.
6.Tắt Nguồn 5 Phút và Khởi Động Lại 

Bình Luận

Trả lời

Bài viết cùng chuyên mục