Home » Thủ Thuật Công Nghệ » Các Cách Giúp Điện Thoại Android Chạy Nhanh Như Mới Mua

Các Cách Giúp Điện Thoại Android Chạy Nhanh Như Mới Mua

Share:

Các Cách Giúp Điện Thoại Android Chạy Nhanh Như Mới Mua

– Khi sử dụng điện thoại sử dụng hệ điều hành android lâu ngày thì bạn thường gặp các vấn đề như máy chạy lâu ngày thì bị chạy iạch, các chuyển động tương tác của bạn với màn hình cảm ứng bị lỗi, khiến chúng ta thường rất bực mình.Vậy làm cách nào để điện thoại sử dugn5 hệ điều hành android của bạn chạy nhanh như mới thì sẽ được chúng tôi chia sẻ cách giúp điện thoại android chạy nhanh như mới ờ bài viết dưới đây.

Dọn dẹp các tập tin rác trong điện thoại
– Khi dùng một thời gian lâu, smartphone Android sẽ xuất hiện một lượng rác khá lớn làm chậm thiết bị của bạn. Vì vậy hãy dọn dẹp nó đi.Người dùng có thể sử dụng phần mềm dọn rác được tích hợp sẵn trong máy. Hoặc tải về ứng dụng CCleaner để thực hiện việc này.

Xoá các ứng dụng không xài và không cần thiết
– Người dùng thông thường có xu hướng là cài khá nhiều ứng dụng trên thiết bị của mình. Điều này không những gây tốn bộ nhớ mà còn làm chậm thiết bị của bạn.Vì vậy, hãy lọc ra những app nào không dùng đến và gỡ nó đi.

Tắt hiệu ứng chuyển động
– Việc tắt đi hiệu ứng chuyển động sẽ làm cho smartphone của bạn phản hồi nhanh lên một cách đáng kể đấy.

– Cách thực hiện, bạn kích hoạt chế độ Tuỳ chọn phát triển bằng cách vào Cài đặt > Giới thiệu điện thoại, nhấn 7 lần vào mục Số phiên bản.


– Sau đó, truy cập vào Tuỳ chọn phát triển, tắt Tỷ lệ hình động cửa số là xong.


Sử dụng Facebook web thay cho ứng dụng
– Như các bạn đã biết, Facebook hầu như là một ứng dụng không thể thiết trên smartphone, tuy nhiên, app này lại tốn khá nhiều dung lượng cũng như chiếm rất nhiều ram vì nó liên tục chạy ngầm. Cho nên, bạn hãy sử dụng Facebook nền web để thay thế nhé.


Cập nhật phần mềm thường xuyên.
– Mọi người hay có thói quen không cập nhật phần mềm vì sợ nặng máy. Tuy nhiên việc này hoàn toàn sai lầm. Việc cập nhật sẽ cho bạn trải nghiệm những tính năng mới mẻ, đồng thời góp phần tối ưu hoá thiết bị giúp cho máy hoạt động trơn tru hơn.


Hạn chế dùng launcher của bên thứ 3
– Các launcher bên thứ 3 đa số đều đẹp, nhiều tuỳ biến nên người dùng rất thích. Tuy nhiên, những launcher này thường đi kèm với những ứng dụng khác, chạy ngầm làm cho máy bạn chậm hơn. Vì vậy nên dùng giao diện mặc định của nha sản xuất sẽ tốt hơn cho bạn.

Sử dụng Boost của HTC
– Đây là một ứng dụng khá hữu ích giúp cho bạn tăng tốc thiết bị của mình. Bên cạnh chức năng tối ưu, Boost+ còn cho phép bạn xoá các tập tin rác, quản lý cũng như khoá các ứng dụng. Mời các bạn tải Boost+ về và khám phá nhé.

 

Bình Luận

Trả lời

About Apkhayp Blog

Avatar
Tác giả: Trương Tấn Thảo Hiện tại đang làm nhà phát triển phần mềm và những ứng dụng cho người dùng trên cà máy tính PC và Mobile. Hiện tại, chịu trách nhiệm sản xuất nội dung trên Apkhayp Blog.