Home » Liên Minh Huyền Thoại » Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc bổ trợ, trang bị cho tướng Master Yi mùa 10

Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc bổ trợ, trang bị cho tướng Master Yi mùa 10

Share:

Master Yi với biệt danh “Kiếm Sư Wuju”, một đấu sĩ hay sát thủ mà mình yêu thích nhất trong tất cả vị tướng trong LOL mà trước đây mình từng chơi. Với khả năng tay đôi khá tốt, tướng Master Yi có những kỹ năng khiến cho người khác phải khiếp sợ mà nhất là những vị xạ thủ kém cơ động.

build-guide-master-yi

Trở lại với mùa giải này, Master Yi mùa 10 thực sự là nổi ám ảnh của rất nhiều vị tướng đi đường khác nhau khi đối mặt với tay đấu sĩ cừ khôi này.

Phép bổ trợ Master Yi

Với những vị trí đi đường khác nhau, chính vì thế các bạn có thể chọn cho mình một phép bổ trợ cho Master Yi tùy theo vị trí đi đường như sau:

Đi Rừng: Tốc biến + trừng phạt.

Đi Top, Mid: Tốc biến + dịch chuyển.

Thông số Master Yi

– Sát thương: 63.04 (+3 mỗi cấp)
– Máu: 690.56 (+92 mỗi cấp)
– Năng lượng: 292.56 (+42 mỗi cấp)
– Giáp: 27.04 (+3 mỗi cấp)
– Kháng phép: 33.35 (+1.25 mỗi cấp)
– Tốc độ đánh: -0.08 (+2% mỗi cấp)
– Tốc độ di chuyển: 355
– Tầm đánh: cận chiến

Kỹ năng Master Yi

Nội tại: Chém đôi

– Mỗi đòn đánh thường thứ 4 liên tiếp, Master Yi sẽ chém hai nhát. Nhát chém thứ hai gây 50% sát thương.

Q: Tuyệt kĩ Alpha

+ Tiêu hao: 70 năng lượng
+ 18 giây hồi chiêu
– Master Yi lướt trên chiến trường tấn công tối đa 4 mục tiêu, gây 25 (+60) sát thương vật lí lên mỗi kẻ địch và tăng thêm 75 sát thương lên lính và quái, đồng thời trở nên không thể bị chọn làm mục tiêu.

– Tuyệt kĩ Alpha có thể chí mạng, gây thêm 36 sát thương vật lí. Các đòn đánh thường giảm thời gian hồi của Tuyệt kĩ Alpha đi 1 giây.

W: Thiền

+ Tiêu hao: 50 năng lượng
+ Hồi chiêu: 35 giây
– Master Yi niệm chú, hồi 30 máu mỗi giây trong 4 giây. Số lượng máu hồi được tăng thêm 1% theo mỗi 1% máu Master Yi đã mất đi.

– Khi đang niệm chú, Master Yi nhận giảm sát thương đi 50%. Con số này bị giảm phân nửa đối với sát thương từ trụ.

E: Võ thuật Wuju

+ Không cần năng lượng
+ Hồi chiêu: 18 giây
+ Nội tại: Tăng 10% (5) sát thương vật lí.

– Kích hoạt: Kích hoạt: Các đòn đánh thường gây thêm 14 sát thương chuẩn trong 5 giây. Khi Võ thuật Wuju đang trong thời gian hồi, hiệu ứng nội tại sẽ mất tác dụng

R: Chiến binh sơn cước

+ Tiêu hao: 100 năng lượng
+ Hồi chiêu: 85 giây
– Nội tại: Hạ gục hoặc hỗ trợ giảm hồi chiêu còn lại các kỹ năng cơ bản của Master Yi đi 70%.

– Kích hoạt: Tăng 25% tốc độ di chuyển, 30% tốc độ đánh, và miễn nhiễm làm chậm trong 7 giây. Khi kích hoạt, gạ gục hoặc hỗ trợ kéo dài thời gian tác dụng của Chiên binh sơn cước thêm 7 giây.

Bảng ngọc bổ trợ Master Yi

Với những kỹ năng của mình, thì Master Yi khá phù hợp với các bảng ngọc bổ trợ dành cho Master Yi ngay bên dưới và nó khá giống với bảng ngọc dành cho Lee Sin trong mùa 10 này mà Thảo Trương có giới thiệu qua.

Bảng nâng chiêu thức theo cấp Master Yi

Tuy đi khá nhiều vị trí khác nhau, nhưng để chơi tốt vị tướng này các bạn cần tham khảo qua việc nâng chiêu thức theo cấp cho Master Yi theo thứ tự nâng kỹ năng Master Yi max Q -> E -> W.

Trang bị Master Yi

Theo kinh nghiệm chơi Master Yi của mình, thì khi lên trang bị cho Master Yi thì chú ý đến tốc độ đánh + hút máu + giáp để tăng khả năng tay đôi của vị tướng này khi Solo. Hay các bạn, có thể tham khảo qua trang bị cho Kog’Maw hay Kayle để áp dụng cho Master Yi.

Trang bị Master Yi đi Rừng

Trang bị Master Yi đi Top, Mid

Khắc chế Master Yi

– Mặc dù Master Yi miễn nhiễm làm chậm khi đang bật Chiến Binh Sơn Cước nhưng hắn vẫn có thể bị các hiệu ứng khống chế khác tác động.
– Hãy chọn những vị tướng có kĩ năng khống chế (câm lặng/làm choáng/hất tung/hất văng) để ngắt Thiền của Master Yi.
– Đừng giao tranh với Master Yi khi đang thấp máu, bởi nội tại của Chiến Binh Sơn Cước giúp hắn giảm thời gian hồi chiêu của các kĩ năng khác khi Master Yi hạ gục hoặc hỗ trợ.
– Nếu Master Yi gây quá nhiều sát thương trong một khoảng thời gian ngắn, hãy cân nhắc việc lên trang bị Giáp Gai.

Tướng đi đường Master Yi

Đi Rừng

Với việc đi đường mạnh, khả năng tay đôi khá tốt khiến cho Master Yi vào mùa giải thứ 10 này là một đấu sĩ cơ động nhất cho anh em game thủ đi đường.

Bình Luận

Trả lời

About Apkhayp Blog

Avatar
Tác giả: Trương Tấn Thảo. Admin của Apkhayp.com viết tên viết tắt Apkhayp Blog - Chơi game & tin tức Liên Minh Huyền Thoại & thủ thuật.